Sunday, 01/09/2024 | 06:03

Xuân Hồng quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Chiều 23/7, Đảng ủy xã Xuân Hồng tổ chức hội nghị tổng kêt 15 năm thực hiện NQ số 09 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn; sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân.

Trong 15 năm qua, xã Xuân Hồng đã tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt của từng tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở, gắn với công tác nhân sự đại hội đảng bộ, nhân sự bầu cử HĐND, UBND trong các nhiệm kỳ. Hàng năm có trên 90% chi bộ trực thuộc đảng được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn đại học; 100% cán bộ đảng viên thực hiện tốt việc học tập lý luận chính trị trong đảng theo quy định.

Chủ trì hội nghị.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức, tinh thần, trách nhiệm, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp ủy. Qua 3 năm triển khai thực hiện đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến đóng góp ngày công lao động, hiến đất làm đường, xây dựng đường giao thông nông thôn…góp phần đưa xã Xuân Hồng từng bước hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xuân Hồng đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những kết quả quan trọng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được coi trọng; vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, các ban chi ủy được thể hiện rõ nét trên các mặt; hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân được phát huy, đem lại hiệu quả thiết thực.

Xuân Hồng đã huy động hàng ngàn ngày công xây dựng NTM, nâng cấp khu thể thao, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang các công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi bất hợp lý. Vận động 12 hộ dân dỡ bỏ 350m tường rào, hiến 389m2 đất để mở rộng đường giao thông; tiến hành rải thảm nhựa 0,9 km, bê tông 1,15 km đường trục xã; tổng nguồn lực huy động nhân dân đóng góp 6 tháng đầu năm đạt trên 978 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tăng cường thực hiện có hiệu quả NQ số 09 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, các chi bộ. Tập trung rà soát lại một số chỉ tiêu đạt thấp về phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao, xác định nguyên nhân, dự báo sát, đúng tình hình, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, cách làm phù hợp với quyết tâm chính trị cao nhất đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết năm 2024 đã đề ra.

Hồng Quang – Thế Hùng