Sunday, 01/09/2024 | 06:34

Lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình nuôi tôm trên cát ở xã Đan Trường

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng Phòng NN&PTNT vừa kiểm tra tình hình nuôi tôm của mô hình hộ ông Bùi Tùng Phong, ở xã Đan Trường.

Trang trại nuôi tôm của ông Phong có diện tích rộng trên 6 ha được đầu tư xây dựng tại vùng cồn cát ven biển xã Đan Trường.

Trên diện tích này, ông Phong có 16 hồ nuôi, hàng năm cung cấp ra thị trường xuất khẩu và nội địa hàng chục tấn tôm thương phẩm. Mô hình của ông hiện giải quyết việc làm cho 10 lao động địa phương với mức lương từ 8 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Mô hình đã áp dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng tôm đạt các tiêu chuẩn phục vụ thị trường xuất khẩu, đặc biệt là tạo được công ăn việc làm cho người dân hoàn cảnh khó khăn có thu nhập ổn định.

Đức Đồng