Hỏi đáp

Yêu cầu xác định hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ được quy định như thế nào?

Nguyễn Trọng Thắng

Trước khi kết hôn, tôi có một số tài sản do tự mình tạo lập ra. Tôi muốn xác nhận đó là tài sản riêng của tôi để tránh xảy ra tranh chấp sau này. Vậy, tôi cần đến cơ quan nào để xác nhận?

Nguyễn Tình

Tôi và chồng tôi đã làm đám cưới được 6 tháng nhưng không đăng kí kết hôn. Trong quá trình sống với nhau, chồng tôi có vay nặng lãi và bỏ trốn. Bọn vay nặng lãi đã lấy chiếc xe máy của tôi. Tôi muốn hỏi: Tôi có phải trả số tiền chồng tôi vay nặng lãi không? Tôi có thể lấy lại tài sản của mình không?

Thu Đăng

Theo quy định tại điều 12 Luật Khiếu nại 2011; Trường hợp người khiếu nại ốm đau, già yếu, có nhược điểm về thể chất hoặc vì lý do khách quan khác mà không thể tự mình khiếu nại thì được ủy quyền cho cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị, em ruột, con đã thành niên hoặc người khác có năng lực hành vi dân sự đầy đủ để thực hiện việc khiếu nại. Tôi muốn hỏi: Như thế nào để xác định một người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ để thực hiện việc khiếu nại?

Nguyễn Đông Phương

Thời gian khi có Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu, đến tiếp tục khiếu nại lần thứ 2 của người khiếu nại là bao lâu ?

Hồ Văn Hùng

Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định hành vi vi phạm hành chính trong giá hàng hóa, dịch vụ như thế nào?

Hồng Quang

Năm nay, tôi được gọi đi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng tôi không đi. Vậy tôi có bị xử phạt không?

Trần Lân

Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP chỉ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng. Như vậy, đối với ở quê, khi người dân thải bỏ chất thải sinh hoạt ra khu vực dọc quốc lộ, huyện lộ; vứt xuống sông,.. có bị xử phạt theo Điều này không? Nếu không thì xử lý như thế nào?

Hải Long

Em muốn công chứng sơ yếu lý lịch nhưng vì ở xa, không có điều kiện đi lại nên em có thể công chứng ở nơi hiện tại em tạm trú được không ạ.

Hồ Chương

Xin cho tôi hỏi: trường hợp nội dung ủy quyền là thay mặt bên ủy quyền trong việc chuyển quyền sở hữu tài sản, tặng cho, thế chấp tài sản là bất động sản thì có được công chứng hoặc chứng thực không? Cơ sở pháp lý quy định về nội dung này?

Vũ Quang

Tôi vừa tốt nghiệp lớp học nghề và đang chuẩn bị xin việc làm. Tôi nghe nói, khi được tiếp nhận vào làm việc ở doanh nghiệp thì phải ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp. Vậy xin hỏi hợp đồng lao động là gì ? Có những loại hợp đồng lao động nào?

Trần Văn Đại

Tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhờ người khác làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến khi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới phát hiện tên và năm sinh bị sai so với chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Tôi bị mất giấy khai sinh từ lâu. Hỏi: Tôi có thể đính chính lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được không?

Thu Trang

Tôi thay mặt một số người dân xin được hỏi : Nhà ở cùng trên tuyển đường 22/12 (Cũ) nay gọi là đường 547 đi qua xã Cổ đạm, vì sao một số hộ gia đình phải nộp tiền thuế nhà đất, một số hộ lại không phải nộp?Mong các cơ quan cho bà con được rõ.

Dương Đình Hiệp

Chồng tôi thuộc đối tượng bị tinh giản biên chế nhưng chưa đủ điều kiện để hưởng chính sách về hưu thì được hưởng chính sách gì khi thôi việc?

Nguyễn Thị Nga

Gửi câu hỏi

ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng