Công an Nghi Xuân tổng kết công tác năm 2018

09:04 18/01/2019
Sáng 18/1, Công an huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Võ Trọng Hùng, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

Năm 2018 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của công an tỉnh và huyện Nghi Xuân, lực lượng công an huyện nhà đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, công an huyện đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện ban hành 3 Chỉ thị, 13 kế hoạch, 9 quyết định và 18 công văn, công điện liên quan đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Công an Nghi Xuân cũng đã ban hành 87 phương án, chương trình, kế hoạch chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự ATXH, xây dựng lực lượng công an nhân dân. Bảo vệ an toàn 32 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và 03 sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được quan tâm, năm 2018 công an huyện đã thực hiện hiệu quả 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm điều tra, khám phá 41 vụ, 58 đối tượng phạm pháp hình sự, làm rõ 2/2 vụ trọng án, đạt tỷ lệ 100%; phát hiện, bắt giữ 26 vụ, 98 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 79 triệu đồng. triệu tập, gọi hỏi, răn đe trên 500 lượt đối tượng hình sự, ma túy, đối tượng hoãn thi hành án. Giải quyết 83 vụ việc hình sự nhỏ xẩy ra ở cơ sở, đưa 16 đối tượng vào diện giáo dục, quản lý tại xã, thị trấn. phát hiện, bắt giữ và xử lý 14 vụ, 14 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại; 33 vụ, 34 đối tượng vi phạm quy định bảo vệ môi trường; điều tra, bắt giữ 13 vụ, 25 đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng ma túy. Tiếp nhận, xử lý 24 tin báo, tố giác tội phạm; 33 đơn khiếu nại, tố cáo. Khởi tố, điều tra 36 vụ 52 bị can. phối hợp với các ngành chức năng làm tốt tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thực hiện tốt công tác pháp chế, cải cách hành chính; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an nề nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu của đơn vị.

Tổng kết năm 2018, Đảng bộ công đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đơn vị được Giám đốc công an Tỉnh công nhận “đơn vị văn hóa- gương mẫu chấp hành điều lệnh công an nhân dân” và được đề nghị Thủ Tướng Chính phủ tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc. Có 11 tập thể, cá nhân được Bộ công an, UBND tỉnh tặng bằng khen; 47 tập thể, cá nhân được Giám đốc công an tỉnh và UBND huyện Nghi Xuân tặng giấy khen.

Anh Đức