Nghi Xuân tổng kết công tác quốc phòng - an ninh 2018

22:01 11/01/2019
Sáng nay (11/1), huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự có đại tá Nguyễn Minh Nguyên – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Phạm Nam Long - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các phòng ban cấp huyện.

Năm 2018, Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện Nghi Xuân đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác QP-AN, tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn mục tiêu, các sự kiện chính trị, văn hóa và ngày lễ lớn của đất nước, của huyện Nghi Xuân.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng, Phó Trưởng công an huyện Nguyễn Đăng Hải chủ trì hội nghị

Cơ quan quân sự huyện Nghi Xuân tổ chức tốt nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển gọi thanh niên nhập ngũ và diễn tập chiến đấu trị an tại các  xã, thị trấn. Đặc biệt năm 2018, Cơ quan Quân sự huyện còn huy động được lực lượng dân quân tự vệ hàng ngàn người cùng 11 tàu thuyền công suất lớn tham gia diễn tập phòng thủ theo Nghi định số 30, 130 của Chính phủ về bảo vệ quyền và chủ quyền các vùng biển của nước ta.

Công an huyện Nghi Xuân tập trung làm tốt công tác ANTT, phát động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh mạnh các loại tội phạm và tai tệ nạn xã hội. Phát huy có hiệu quả các mô hình “liên gia an toàn”, “quản lý giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến”…. Năm 2018, Công an huyện Nghi Xuân đã điều tra làm rõ 42/51 vụ, 59 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 82,4%; thu hồi tài sản trên 350 triệu đồng; phát hiện bắt giữ, xử lý 14 vụ, 14 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, tạm giữ nhiều loại tài sản trị giá 250 triệu đồng. Đồng thời điều tra bắt giữ 13 vụ, 25 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện bắt giữ 26 vụ, 98 đối tượng đánh bạc, thu giữ 80 triệu đồng….

Công tác đảm bảo trật tự ATGT, kỷ cương  được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2017. Cụ thể là năm 2018 xảy ra 9 vụ, làm chết 7 người, bị thương 8 người (giảm 1 vụ, 4 người chết, 3 người bị thương).

Bên cạnh đó, các lực lượng còn huy động cán bộ chiến sỹ tham gia giúp các xã xây dựng nông thôn mới, tham gia phòng chống, khắc phục bão lụt và để lại nhiều tình cảm, hình ảnh đẹp với nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà: đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng an ninh 2018. Thời gian tới đồng chí yêu cầu lưc lượng vũ trang huyện nhà cần nghiêm túc kiểm điểm những việc chưa làm được, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019. Trước mắt cần xây dựng quy chế phối hợp sẵn sáng chiến đấu không để tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã triển khai phương hướng hoạt động năm 2019 với một số nhiệm vụ cụ thể như: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và cán bộ cốt cán về QP-AN. Trước mắt, tập trung ra quân tấn công truy quét tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, buôn bán pháo nổ, hàng cấm, hàng lậu nhằm đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân Kỷ Hợi an toàn, vui vẻ.

Tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể đã được Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và huyện Nghi Xuân trao thưởng bằng khen, giấy khen.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" cho 4 ban CHQS các xã, thị trấn: Xuân Hội, Xuân Giang, Cương Gián và thị trấn Nghi Xuân

...Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lãnh đạo huyện nghi Xuân trao Giấy khen cho các đơn vị ban chỉ huy quân sự và ban công an các xã, thị trấn và các cá nhân xuất sắc

Đức Đồng