Bộ phận một cửa Công an Nghi Xuân: Tất cả vì quyền lợi của người dân

21:40 17/09/2018
Với khẩu hiệu “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, trong thời gian qua, bộ phận một cửa Công an huyện Nghi Xuân đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng dân được dân tin, dân mến.

Tuy không phải ngày tiếp công dân làm chứng minh nhân dân của bộ phận một cửa Công an huyện Nghi Xuân nhưng ông Phan Xuân Trường ở xã Xuân Yên vẫn được các cán bộ, chiến sỹ đang trực tại bộ phận một cửa tiếp đón tận tình và tạo mọi điều kiện giải quyết cho ông làm hồ sơ vì lý do cần gấp để giải quyết việc gia đình.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình làm các thủ tục hành chính liên quan đến làm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký xe máy...tháng 6 năm 2016 công an huyện Nghi Xuân đã thành lập bộ phận một cửa và cử 10 cán bộ, chiến sỹ thuộc 2 lĩnh vực quản lý hành chính về an ninh trật tự và an toàn giao thông thường xuyên túc trực để tiếp công dân.

Để nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc và người dân, nhất là tại Bộ phận một cửa, ngoài việc đầu tư tu sửa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cần thiết, đơn vị còn tăng cường chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, duy trì hoạt động của Bộ phận một cửa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình giao dịch, công tác. Đồng thời, thường xuyên chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, ý thức trách nhiệm của các Cán bộ, chiến sỹ tại Bộ phận một cửa, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp nào có biểu hiện gây phiền hà, sách nhiễu người dân.

Từ đầu năm 2018 đến nay, bộ phận một cửa Công an Nghi Xuân đã trực tiếp giải quyết cho nhân dân trên địa bàn được trên 1.000 bộ hồ sơ về bổ sung, sửa sai sổ hộ khẩu; làm hồ sơ và cấp phát trên 4.000 giấy CMND; làm thủ đăng ký mới cho gần 5.000 phương tiện xe mô tô các loại; xử lý vi phạm hành chính trên 1.700 trường hợp vi phạm về ATGT.Tất cả các thủ tục đều được cán bộ, chiến sỹ công an tại bộ phận một cửa giải quyết nhanh chóng, kịp thời nhờ vậy đã tạo được niềm tin cho người dân.

Song song với việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, Công an huyện Nghi Xuân giao cho tổ chức đoàn thanh niên của đơn vị chủ động phối hợp với các xã, thị trấn và các ban, ngành liên quan tổ chức các đợt làm hồ sơ cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân cho người dân tại nhà. Từ đầu năm 2018 đến nay Bộ phận một cửa và đội thanh niên tình nguyện của đơn vị đã tổ chức được 5 đợt làm hồ sơ cấp phát giấy CMND tại cơ sở cho trên 600 công dân, trong đó thực hiện làm tại nhà riêng cho 50 trường hợp thuộc diện già cả, ốm đau bệnh tật trên địa bàn.

Những việc làm vì dân của các Cán bộ, chiến sỹ tại Bộ phận một cửa Công an Nghi Xuân đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng dân, được dân tin, dân mến. Qua đó góp phần cùng với đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Anh Đức - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng