Chủ động phối hợp giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn

19:05 09/01/2019
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP, về tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2018 vừa diễn ra chiều nay 9/1.

Năm 2018, các lực lượng Công an huyện, Ban CHQS huyện, Đồn Biên phòng Lạch Kèn và Hải đội 102 Cảnh sát biển đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình phối hợp thực hiện đã chấp hành đúng nguyên tắc, cơ chế hoạt động, bảo đảm sự chỉ huy, chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất, đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của từng lực lượng.

Huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng vũ trang và toàn dân đảm bảo an ninh trật tự và nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh. Hiệp đồng bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị trọng đại của địa phương. Trong đó nổi bật là các sự kiện lớn của Nghi Xuân như: Lễ đón nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới; đón các đoàn đại biểu Quốc tế và cả nước về tham quan nhân hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu được tổ chức tại Hà Tĩnh; đón các đại biểu toàn quốc về dâng hương nhân kỷ niệm 240 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Công Trứ...

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Các đại biểu thống nhất, trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp một cách khách quan, khoa học, trung thực, không chạy theo thành tích. Tổ chức duy trì công tác giao ban định kỳ các cấp để kịp thời trao đổi thông tin, tạo sự gắn bó, hiểu biết và tình đoàn kết giữa các lực lượng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng - Cảnh sát biển đã đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng trên tiếp tục có mối liên hệ gắn bó hơn nữa để chủ động phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà xây dựng thành công huyện đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu điển hình về văn hóa và xây dựng Nghi Xuân trở thành đô thị loại IV trong thời gian sớm nhất.

Về nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cán bộ, chiến sỹ các lực lượng phối hợp chặt chẽ, kịp thời đấu tranh ngăn chặn tình trạng buôn bán pháo nổ, cờ bạc, rượu chè...giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn đảm bảo cho nhân dân vui Tết - đón Xuân an toàn và tiết kiệm.

Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng