Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam làm việc với các ngành, các địa phương nhằm quán triệt các nhiệm vụ chuẩn bị kỷ niệm 250 ngày sinh Đại Thi Hào Nguyễn Du.

22:45 06/11/2015
Chiều nay 6/11, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với các ngành, các địa phương về tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh, trật tự, cảnh quan môi trường chuẩn bị kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại Thi Hào Nguyễn Du.

Thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 250 năm sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du, thời gian qua, huyện Nghi Xuân tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, cổng thông tin điện tử, đã mở các chuyên mục, chương trình tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân và học sinh.

Song song với đó là xây dựng hệ thống pa-nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu. Huyện cũng tích cực triển khai việc sưu tầm các hiện vật, tư liệu liên quan đến Đại thi hào Nguyễn Du, bổ sung vào bộ sưu tập để trưng bày, quảng bá, giới thiệu thêm về thân thế, sự nghiệp và di sản mà Nguyễn Du để lại, qua đó, giáo dục sâu sắc hơn niềm tự hào, sự trân trọng những giá trị văn hóa, tri ân danh nhân.

Bên cạnh đó, đến nay, các công trình xây dựng phục vụ lễ kỷ niệm như: quảng trường trung tâm, nâng cấp nhà văn hóa Nguyễn Du, cổng chào tuyên truyền bằng điện tử ngay ngã ba Gia Lách đã cơ bản hoàn thành. Riêng tuyến đường từ Gia Lách đi xuống mộ Nguyễn Du cũng đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thành.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các ban nghành, các địa phương tham gia vào các nội dung cần triển khai thực hiện, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của lễ kỷ niệm. Thường xuyên đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường; Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm hành lang lòng, lề đường; Nghiêm cấm trâu, bò thả rông tại hai thị trấn và xã Xuân Giang. Vận động các hộ dân ở các trục đường nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ cảnh quan đô thị; Gìn giữ nét đẹp riêng của bản sắc văn hóa truyền thống con người Nghi Xuân trong mắt của du khách.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng