Công an huyện Nghi Xuân thông báo

13:32 27/09/2017

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tình hình tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có dấu hiệu diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn mới ngày càng tinh vi.

Đặc biệt, nổi lên thủ đoạn có một nhóm đối tượng cấu kết với nhau đưa ra các thông tin Bộ Quốc phòng có chủ trương “thay máu” cho các doanh nghiệp của quân đội trên toàn quốc, sát nhập một số công ty, ngân hàng của quân đội thành tập đoàn Đông Dương (gọi tắt S10). Tập đoàn này có 9 tổng công ty, hiện nay, tổng công ty đang có nhu cầu tuyển hàng nghìn người để bổ sung nhân lực, nếu người nào có nhu cầu thì đăng ký và phải bỏ ra từ 150-600 triệu đồng, sau đó sẽ được phong quân hàm sỹ quan, thấp nhất là Thượng úy, cao nhất là Đại tá, được bổ nhiệm chức vụ tương xứng. Những người được tuyển vào phải khám sức khỏe tại bệnh viện 108, được kết nạp Đảng. Riêng bảo hiểm xã hội thì không được chuyển từ ngành ngoài vào nên mỗi người phải nộp từ 7-10 triệu đồng để tập đoàn hợp thức hóa và sẽ được đi tập huấn tại Miếu Môn.

Sau khi nhận được đơn trình báo của một số bị hại, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã xác minh, khẳng định là Bộ Quốc phòng không có doanh nghiệp nào mang tên tập đoàn Đông Dương hoặc S10.

Tiến hành điều tra, xác minh ban đầu, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định có đối tượng Phạm Quang Thắng (SN 1976, quê quán xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay đang trú tại tập thể Bưu điện ngõ Đỗ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội) là người có liên quan đến nhóm đối tượng này. Ngay cả anh em họ hàng của Thắng cũng đã có người tin lời đối tượng đem tiền ra Hà Nội để xin cho con vào tập đoàn Đông Dương.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn loại tội phạm này, công an huyện Nghi Xuân đề nghị:

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn qua hệ thống loa phát thanh của từng khối phố, thôn, xóm tuyên truyền và thông báo phương thức, thủ đoạn loại tội phạm nói trên đến toàn thể nhân dân biết để phòng tránh.

- Đài TT-TH huyện Nghi Xuân kịp thời có các biện pháp tuyên truyền, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho quần chúng nhân dân biết loại tội phạm này để chủ động phòng ngừa, cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

- Công dân nào là bị hại liên quan đến loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên thì liên hệ với Công an huyện Nghi Xuân để trình báo và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng sớm đưa kẻ phạm tội ra trừng trị theo quy định của pháp luật.

Nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, yêu cầu các cơ quan đoàn thể và quần chúng nhân dân kịp thời thông báo cho lực lượng công an nơi gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp cho Công an huyện Nghi Xuân qua SĐT 0914.826.999 (đội trưởng đội cảnh sát hình sự) hoặc 0393.825.010 để có biện pháp đấu tranh.

Công an huyện Nghi Xuân

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng