Công an Nghi Xuân phá nhanh vụ “ăn vạ”, trộm 12 chỉ vàng ở Cổ Đạm

09:46 25/09/2017
Chưa đầy 3 giờ đồng hồ sau khi nhận tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã phá vụ trộm tài sản tại gia đình chị Trần Thị Hoa, ở thôn Xuân Sơn, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Công an lấy lời khai tại nhà chị Hoa

Khoảng 21 giờ ngày 23/9, chị Trần Thị Hoa (SN 1965) có đơn trình báo về vụ trộm tài sản xẩy ra tại nhà mình.

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 23/9, có đối tượng tên là Thuận Kỷ (trú ở thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang), đi xe máy đến quậy phá, nằm lên gường ngủ và mặc cho gia chủ đẩy đuổi nhưng vẫn không thành.

Sau đó, chị Hoa sang nhờ hàng xóm đến khuyên nhủ đối tượng ra khỏi nhà nhưng cũng không xong nên tìm đến nhà ông Việt (cách nhà chị Hoa khoảng 150 m) để hỏi số điện thoại cán bộ an ninh thôn.

Xong việc, chị Hoa quay về nhà mình, khi cách nhà khoảng 60m thì thấy đối tượng xách túi du lịch của mình bỏ lên xe máy rồi tẩu thoát.

Dù chị Hoa tri hô và đuổi theo nhưng không bắt được đối tượng.

Trước cơ quan công an, chị Hoa khai báo trong túi du lịch có 1 sợi dây kim loại màu vàng cân nặng 10 chỉ, 2 khâu 1 chỉ. Ngoài ra, còn có các loại giấy tờ tùy thân như: sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm y tế của chị và con trai 10 tuổi.

Khu vực chăn nuôi ông Đậu Xuân Dần nơi đối tượng Hồ Văn Thuận bị tóm gọn

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng gần 24 tối cùng ngày 23/9, các trinh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân đã bắt được đối tượng (tên thật là Hồ Văn Thuận, sinh năm 1975, thường trú tại thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân) cùng tang vật vụ án là chiếc túi du lịch tại khu vực ao hồ của ông Đậu Xuân Dần ở thôn Hồng Thịnh, xã Xuân Giang.

Kiểm tra chiếc túi du lịch, công an xác nhận đúng số tang vật bị mất như chị Hoa khai báo.

Trước đó, trên đường tẩu thoát, Hồ Văn Thuận bị ngã xe máy, khi chạy xe về đến khu chăn nuôi của ông Đậu Xuân Dần thì y dừng lại, gõ cửa hộ này để rửa và băng bó vết thương và liền bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

CTV Đặng Viết Tường

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng