Lực lượng Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

15:55 27/04/2016
Từ ngày 05/4 đến hết ngày 05/7/2016, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện triển khai kế hoạch phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác và Công an 19 xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên toàn tuyến, địa bàn dịp lễ 30/4 và 1/5, bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo đơn vị, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5, bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Cảnh sát khác và Công an 19 xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT và phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các tầng lớp nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Theo đó, trong ba tuần cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các lực lượng tuần tra kiểm soát, phát hiện, lập biên bản xử lý 142 trường hợp, phạt tiền 54 triệu đồng, tạm giữ 47 xe mô tô.

Thiếu tá Đặng Quyết Thắng - Đội trưởng Đội CSGTTT, Công an huyện Nghi Xuân cho biết: “các lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, điều khiển giao thông trong tất cả các ngày trước, trong thời gian nghỉ lễ 30/4, 01/5 và diễn ra bầu cử, chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, chở quá số người quy định, điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ ba, bốn xe trở lên... Qua đợt ra quân lần này nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân khi tham gia giao thông. Trong thời gian còn lại của cao điểm, lực lượng CSGT sẽ đẩy mạnh xử lý vi phạm theo các chuyên đề và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, lực lượng liên quan tăng cường công tác giải tỏa hành lang ATGT, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ cho chuẩn bị khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2016 và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

CÔNG ĐẠI – CÔNG AN NGHI XUÂN