Nghi Xuân: Ra quân cao điểm phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và ATGT trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Tết Bính Thân 2016

10:47 19/01/2016
Sáng nay, ngày 19/1 huyện Nghi Xuân tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Dự lễ ra quân có các đồng chí Trần Báu Hà, TUV- Bí thư huyện ủy; Nguyễn Văn Hiếu, PBTTT huyện ủy; Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Việt Hùng, PCTUBND huyện cùng các đồng chí trong thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện.

Năm 2015 dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền Nghi Xuân đã triển khai có hiệu quả công tác Đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà. Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua và dự báo trong thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp. Hoạt động của một số loại tội phạm hình sự, ma túy,chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, tệ nạn đánh bạc có chiều hướng gia tăng…tai nạn giao thông có nhiều tiềm ẩn nguy cơ khó lường.

Lễ ra quân nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, vai trò quản lý, điều hành của chính quyền, sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông.

Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đồng thời tuyên truyền cho cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng đấu tranh ngăn chặn, tố giác tội phạm; phát động đợt thi đua đặc biệt trong lực lượng công an để trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân, và ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội không chỉ góp phần phục vụ Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, phục vụ nhân dân đón tết Bính Thân 2016 yên lành mà còn thiết thực góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Hải Nam, chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cấp, các ngành tập trung phối hợp thực hiện đồng bộ và hiệu quả, để đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trong dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 12 và Tết Bính Thân 2016.

Ngay sau lễ ra quân, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân đã diễu hành qua các tuyến đường trung tâm trên địa bàn để tuyên truyền công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, Đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XII.

Anh Đức – Ngọc Trâm