Nghi Xuân ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất

12:52 21/02/2018
Sáng ngày (21/2) (ngày mồng 6 Tết âm lịch), tại Di tích văn hóa linh thiêng Đền Huyện, thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân đã tổ chức Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Các đồng chí Hà Văn Thạch, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác của Tỉnh ủy tại huyện Nghi Xuân cùng lãnh đạo các Sở, ngành đã đến tham dự buổi lễ. Lãnh đạo huyện có các đồng chí Trần Báu Hà - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Hải Nam - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, cán bộ và nhân dân xã Xuân Giang.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, nhân dân huyện Nghi Xuân lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Là địa bàn có chiều dài 32km bờ biển, 28km bờ sông, 35km sườn đồi núi nên việc trồng cây, gây rừng càng có ý nghĩa hết sực quan trọng. Nhiều năm nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hoá truyền thống và được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân. Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng của huyện trong việc tạo tiền đề để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và xây dựng thành công huyện đạt chuẩn NTM.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cây xanh đối với sức khỏe con người và cuộc sống, đối với công tác bảo vệ môi trường trước tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đối với việc trồng và chăm sóc bảo vệ phát triển cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo cùng cán bộ công chức, viên chức UBND huyện và nhân dân xã Xuân Giang đã ra quân trồng 60 cây xoài xung quanh khu khu vực di tích Đền Huyện. Dịp này, toàn huyện Nghi Xuân sẽ trồng khoảng 24.000 cây sao đen, bằng lăng, xà cừ, sú… trên các tuyến đường trục thôn, liên xã, các nhà văn hóa thôn, cơ quan, công sở, trường học, các địa điểm công cộng. Đây không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường mà còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu Xuân.

Thêm một số hình ảnh tại lễ ra quân:

Đình Hà - Thanh Huyền - Anh Đức

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng