Nghi Xuân chào đón mùa Du lịch Biển

11:46 21/04/2017
Biển đã sạch, hoạt động khai thác đánh bắt thủy hải sản đã trở lại bình thường, đặc biệt du lịch biển của Hà Tĩnh đang từng ngày được hồi sinh bằng những dấu hiệu tích cực với sự trở lại của nhiều đoàn khách du lịch. Cùng với đó, tại khu du lịch Xuân Thành, không khí tất bật, khẩn trương của các nhà hàng, khách sạn đang hoàn thiện các công đoạn để chào đón một mùa du lịch mới.

Sau 1 năm khá trầm lắng, những ngày này, hoạt động du lịch biển tại Khu du lịch Xuân Thành – huyện Nghi Xuân đã bắt đầu sôi động trở lại. Khi thông tin biển đã sạch, hải sản an toàn thì lượng du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng, tắm biển và thưởng thức những món hải sản tươi sống ngày càng tăng. Về với bãi biển Xuân Thành, Chị Bùi Thị Thúy du khách ở Hà Nội chia sẻ : " Năm nào cũng thế, gia đình tôi đều cho các cháu về đây du lịch và tắm biển. Vì tôi cảm thấy bãi biễn ở đây rất đẹp và an toàn"

Lượng du khách đến với bãi tắm Xuân Thành trong những ngày nắng nóng đã thắp lên niềm hy vọng cho những người kinh doanh nhà hàng, khách sạn trên vùng cửa biển này. Theo đó, hiện nay, cùng với hoàn thiện các khâu chuẩn bị khai trương mùa du lịch biển, các chủ nhà hàng cũng đã bắt đầu khởi động việc chỉnh trang, sửa sang lại cơ sở vật chất đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ để chào đón du khách. Đặc biệt các khách sạn, nhà nghỉ đã thực hiện việc giảm giá để thu hút khách trở lại với du lịch biển. Điều đáng nói là hiện này, dù chưa đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng tính đến thời điểm này số phòng lưu trú tại khu du lịch Xuân Thành đã đạt trên 50% trong tổng số 785 phòng nghỉ. Cùng với đó, hoạt động ăn uống tại các cửa hàng hải sản tươi sống dọc ven biển trong những ngày này cũng đã sôi động trở lại. Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết: "Ngay từ đầu năm, huyện chủ động xây dựng các kế hoạch và đã chuẩn bị tích cực các công tác đón khách. Hiện nay ở khu vực Xuân Thành các hạng mục đã cơ bản hoàn thiện. Các dịch vụ giải trí như sân Golf, đua chó, các nhà nghỉ, nhà hàng đã được chuẩn bị chu đáo đón mùa du lịch"

Các hạng mục đang được gấp rút thi công hoàn thiện tại Quảng trường khu du lịch biển Xuân Thành

Khác với mọi năm, năm nay, du khách đến với biển Xuân Thành không chỉ là tắm biển, tham quan, nghĩ dưỡng mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí lý tưởng khi dự án sân golf, khu dịch vụ và trung tâm dịch vụ thể thao giải trí đua chó tại xã Xuân Thành chuẩn bị đi vào hoạt động. Với những ưu thế thiên nhiên ban tặng, cùng với sự chuẩn bị tích cực của chính quyền huyện Nghi Xuân, Khu du lịch Xuân Thành đã sẳn sàng cho mùa du lịch biển năm 2017 với một niềm tin mới, hi vọng mới về mùa du lịch biển sôi động, ấn tượng.

Thanh Huyền – Hồng Quang – Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng