Nghi Xuân chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới

15:47 17/08/2018
Những ngày này trên địa bàn huyện Nghi Xuân không khí chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 diễn ra khá nhộn nhịp và khẩn trương. Từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên... đang được các đơn vị triển khai tích cực.

Trường mầm non Xuân Đan được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo cho công tác dạy và học...

Sau nhiều năm phải học tập và sinh hoạt trong môi trường chật hẹp, ẩm thấp, năm học mới 2018-2019 này tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Xuân Đan đã được chuyển đến địa điểm mới khang trang và sạch đẹp. Trước thềm năm học mới này, trường Mầm non Xuân Đan đã được đầu tư xây dựng trên khuôn viên rộng trên 4.500m 2 , với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách của huyện và xã là 5 tỷ đồng, tỉnh hỗ trợ từ nguồn kiên cố hóa trường học 5 tỷ đồng. Số tiền còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa. Trường được thiết kế gồm 8 phòng học 2 tầng, một dãy nhà hiệu bộ cùng với các phòng học chức năng năng có đầy đủ tiện nghi đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới, ngay từ tháng 6/2018, UBND huyện Nghi Xuân đã có các văn bản chỉ đạo các địa phương, trong đó đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Theo thống kê: tổng kinh phí đầu tư cho xây dựng các trường học trong năm học 2017-2018 và trước thềm năm học mới này đạt trên 60 tỷ đồng. Toàn huyện xây mới 45 phòng học, 2 nhà đa năng, 6 nhà chức năng. Điển hình như các xã: Xuân Giang, Xuân Yên, Xuân Đan, Xuân Trường, Xuân Hội, Cương Gián...

Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Cương Gián 1 lao động dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế tại nhà trường chuẩn bị cho năm học mới

Có mặt tại trường Tiểu học Cương Gián 1 trong những ngày này, có thể cảm nhận rõ không khí lao động với tinh thần khẩn trương, nhộn nhịp. Được biết từ đầu tháng 8 đến nay toàn bộ cán bộ, giáo viên và hàng trăm phụ huynh học sinh của nhà trường đã tích cực lao động để tu sửa, sơn lại bàn ghế, dọn vệ sinh và trang trí lại các lớp học, nâng cấp khuôn viên nhà trường, trồng hoa cây cảnh…

Đến nay các trường học ở Nghi Xuân đã mang một dáng dấp mới, một màu sắc mới. Không gian các trường học ngày càng trở nên xanh-sạch-đẹp, hiện đại và thân thiện, các điều kiện học tập cho học sinh cũng được cải thiện rõ rệt. Năm học 2017- 2018, Nghi Xuân có 13 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia ở 3 cấp học, đưa tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn lên con số 39, chiếm 75% tổng số trường học ở Nghi Xuân.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện thường xuyên kiểm tra cộng tác chuẩn bị năm học mới...

Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, các điều kiện dạy học, công tác chỉ đạo cũng được tập trung từ rất sớm. Ngành Giáo dục huyện đã chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho tất cả giáo viên theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, bổ sung kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy.

Đến thời điểm này, ngành giáo dục đào tạo Nghi Xuân, chính quyền các địa phương, các bậc phụ huynh đã chuẩn bị chu đáo cho ngày tựu trường. Đó chính là điều kiện thuận lợi, là động lực để các thầy, cô giáo và học sinh vững tin bước vào năm học mới 2018 – 2019.

Anh Đức - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng