Nghi Xuân khen thưởng các tân sinh viên, sinh viên giỏi

15:20 19/02/2018
Sáng nay 19/2, huyện Nghi Xuân đã tổ chức lễ gặp mặt tân sinh viên, sinh viên giỏi, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Năm 2017, toàn huyện Nghi Xuân có 285 học sinh đậu vào các trường đại học. Năm học 2016 – 2017, có 96 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, sinh viên giỏi, sinh viên kết nạp Đảng tại trường.

Tại buổi gặp mặt, huyện Nghi Xuân đã trích 110 triệu đồng từ nguồn ngân sách trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đây là năm thứ 18 huyện Nghi Xuân tổ chức trao thưởng và là địa phương duy nhất trên địa bàn Hà Tĩnh thực hiện hoạt động ý nghĩa này dịp đầu năm mới.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng

Năm học 2016 - 2017, Nghi Xuân đã trợ cấp khen thưởng cho công tác khuyến học, khuyến tài số tiền 2,3 tỷ đồng hỗ trợ 16.110 lượt học sinh. Hoạt động khuyến học, khuyến tài được đặc biệt quan tâm, nhất là ở các xã Xuân Viên, Xuân Hồng, Cổ Đạm…; các dòng họ Phan, Nguyễn (Tiên Điền, Cương Gián), họ Lê (Xuân Giang, Xuân Đan).

Hồng Quang