Trường THPT Nguyễn Công Trứ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

21:10 03/11/2018
Sáng nay (3/11), trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1988 – 2018). Dự lễ có Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh. Lãnh đạo huyện có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy và các thế hệ cán bộ giáo viên và cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng

Năm 1988, trường PTTH Nguyễn Công Trứ (nay là trường THPT Nguyễn Công Trứ) được ra đời trên địa bàn thị trấn Xuân An. Phát huy truyền thống 30 năm hình thành và phát triển của ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 96%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 40%, số học sinh giỏi các cấp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng trao tặng bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua dạy tốt học tốt" cho nhà trường

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng nhà trường

Mái trường Nguyễn Công Trứ trong 30 năm qua đã trở thành vườn ươm những tài năng và bồi đắp nhân cách chuẩn mực cho các thế hệ học sinh, trên 13 nghìn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, nhiều cựu học sinh đã có học vị Tiến sỹ, thạc sỹ đã và đang giữ các cương vị cao trong các cơ quan Đảng và nhà nước, nhiều cựu học sinh đã trở thành kỹ sư, bác sỹ, doanh nhân thành đạt.

Các cựu học sinh tự hào khi đã từng được học tập dưới mái trường mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ...

Dịp này, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh Nguyễn Lâm Cường trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học nhà trường.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng đã chúc mừng những kết quả của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, các thế hệ học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ đạt được trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời khẳng định: Hòa cùng xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cần tiếp tục quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, lao động sáng tạo, phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Nhà trường cần chú trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trong nhân dân, xứng đáng với vị thế của ngôi trường vinh dự mang tên  danh nhân Nguyễn Công Trứ, người con ưu tú của quê hương Nghi Xuân "địa linh nhân kiệt".

Đình Hà - Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng