Đoàn công tác Ban chỉ đạo NTM tỉnh Ninh Bình tham quan huyện Nghi Xuân

19:25 13/05/2018
Trong khuôn khổ chuyến công tác học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại Hà Tĩnh, Đoàn công tác Ban chỉ đạo NTM tỉnh Ninh Bình do Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đinh Ngọc Hà dẫn đầu đã đến tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại huyện Nghi Xuân

Đoàn dâng hương tại khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

Tiếp và làm việc với đoàn có Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Đoàn đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ; tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại thôn Phong Giang, xã Tiên Điền và mô hình trang trại tổng hợp ông Lê Văn Bình, xã Xuân Mỹ.

Trao đổi với hộ ông Phạm Vĩnh Thắng, thôn Phong Giang, xã Tiên Điền

Tại các điểm tham quan đoàn đã được lãnh đạo huyện, xã và thôn chia sẻ phương pháp cách làm, kết quả, kinh nghiệm trong xây dựng NTM, huy động nguồn lực, đặc biệt quá trình xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, mô hình du lịch tại gia (Homstay), mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trải nghiệm làm người nông dân xưa và nay. Từ những kết quả của Hà Tĩnh đã tạo nên những vùng quê “Trù phú, an lành”, trở thành những điểm tham quan học tập kinh nghiệm cho các du khách trong và ngoài nước.

Nghe những làn điệu dân ca ví giặm do CLB văn nghệ thôn Phong Giang biểu diễn

Qua trao đổi, tham quan thực tế, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình Đinh Ngọc Hà cho rằng kết quả, phương pháp cách làm của Hà Tĩnh là bài học kinh nghiệm để đoàn công tác Ban chỉ đạo NTM tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn công tác của huyện Ba Vì – TP Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hà làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, trải nghiệm tại huyện Nghi Xuân. Các đồng chí trong đoàn đã đánh giá cao kết quả xây dựng NTM của huyện Nghi Xuân, những ngày tới huyện Ba Vì sẽ tổ chức cho các cán bộ tiếp tục đến tham quan và học tập kinh nghiệm.

Thanh Huyền

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng