Cổ Đạm: Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

20:31 09/07/2016
Ban chỉ đạo chiến đấu phòng thủ huyện vừa phối hợp với xã Cổ Đạm tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại địa phương. Thượng tá Lê Hữu Hưng - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện đã tới tham dự

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã được tổ chức gồm các giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Trong diễn tập thực binh trung đội dân quân cơ động xã thực hành tình huống giả định đánh chiếm lại mục tiêu, mục đích tổ chức tiêu diệt lực lượng phản động cố thủ, chiếm lại mục tiêu, giữ vững ổn định địa bàn, sẵn sàng đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ của xã.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đức Đồng