Nghi Xuân: Bế giảng lớp tập huấn kiến thức Quốc phòng cho đối tượng 4

06:38 07/06/2016
Sau thời gian 4 ngày tập trung học tập, chiều ngày 5/6, lớp bồi dường kiến thức Quốc phòng cho đối tượng 4 bao gồm là cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã chính thức hoàn thành nội dung chương trình tập huấn. Đến dự bế mạc có đồng chí Bùi Việt Hùng, ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Bùi Việt Hùng, PCT UBND huyện
Trao giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học cho các học viên

Trong nội dung tập huấn, 170 học viên  tham gia được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề: Về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc việt nam XHCN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đỗ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Đường lối quam điểm của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QP, AN; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Cùng một số nội dung cơ bản của Luật quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật an ninh quốc gia, Luật dân quân tự vệ và pháp lệnh dự bị động viên.

Cuối chương trình tập huấn học viên đều phải viết bài thu hoạch và ban tổ chức lớp học tiến hành tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm. Theo đánh giá chung 100% học viên đều đạt kết quả khá giỏi trong phần thể hiện kiến thức về quốc phòng  thông qua bài viết kiểm tra, trong đó có 67,5% đạt loại giỏi. Tại lễ bế mạc đồng chí Bùi Việt Hùng đã phát biểu chúc mừng tinh thần, kết quả học tập của lớp học và cùng cán bộ ban CHQS huyện trao chứng chỉ đánh giá kết quả học tập cho các học viên.

Hồng Quang