Nghi Xuân hoàn tất công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2019

09:33 20/12/2018
Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đến thời điểm này, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và CAND đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nghi Xuân hoàn tất, công tác tuyển chọn được đảm bảo đúng quy định, đúng luật để sẵn sàng cho ngày giao quân năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự khai mạc khám tuyển nghĩa vụ quân sự và CAND 2019

Nhờ chủ động tuyên truyền, triển khai xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu sớm cho các xã, thị trấn rà soát, chốt danh sách những thanh niên được gọi khám và tổ chức tốt việc sơ khám tại 19 xã, thị trấn nên 100% thanh niên trong diện thực hiện nghĩa vụ đã nghiêm túc chấp hành lệnh gọi khám tuyển, tạo điều kiện cho các y, bác sỹ và các ngành liên quan tổ chức khám tuyển đúng quy trình, đảm bảo tính chính xác cao.

Trong đợt khám tuyển lần này, huyện Nghi Xuân phát lệnh gọi khám 443 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an. Trong đó chỉ tiêu khám (sức khỏe) thực hiện nghĩa vụ quân sự là 353 người, Chỉ tiêu khám thực hiện nghĩa vụ công an là 90 người. Các thanh niên tham gia khám tuyển được kiểm tra: nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt, kiểm tra huyết áp và thần kinh, được xét nghiệm các loại bệnh về đường máu.

Các thanh niên được Hội đồng khám sức khỏe kiểm tra, khám tuyển cẩn thận

Trung tá Đặng Xuân Hà – Chính trị viên Phó Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân cho biết: "Là cơ quan thường trực, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Phát huy vai trò, chức năng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, truyền thống quê hương trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn làm trung tâm hiệp đồng phối hợp chặt chẽ trong việc đăng ký, quản lý, phúc tra, khảo sát, phân loại chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Qua 3 ngày  khám sức khỏe, chất lượng về thể lực và sức khỏe các thanh niên tham gia khám tuyển khá tốt, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ đã đặt ra".

Kết quả, đã có 285/353 công dân đến khám đạt chỉ tiêu về sức khỏe nghĩa vụ quân sự, trong đó, loại 1 có 44 thanh niên, loại 2 có 116  còn lại loại 3 và loại 4.  Trình độ cao đẳng và đại học có 5 thanh niên. Về khám sức khỏe công an nhân dân có 24/90 thanh niên khám trúng, trong đó loại 1 có 3 thanh niên, loại 2 có  21 thanh niên, còn lại loại 3, loại 4. Những đơn vị làm tốt như thị trấn Xuân An, Xuân Hội, Xuân Hải, Xuân Thành, Xuân Lĩnh…

Được biết, năm 2019, huyện Nghi Xuân dự kiến sẽ tuyển chọn 92 chỉ tiêu nhập ngũ, có độ tuổi từ 18 – 25 và nam công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học đến hết 27 tuổi có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và trúng tuyển sau khám sức khoẻ tại huyện.

Những thanh niên đạt kết quả sau đợt khám tuyển này sẽ được lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời BCH quân sự huyện sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, động viên thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc vào đầu năm 2019.

T. Huyền - H. Quang - Đ. Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng