Nghi Xuân tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018

22:34 01/03/2018
Chiều nay (1/3), huyện Nghi Xuân tổ chức lễ ra quân huấn luyện quân sự và Phát động phong trào thi đua năm 2018. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Thái Tiến – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Lãnh đạo huyện có các đồng chí Trần Báu Hà - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, gần 600 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các em học sinh trên địa bàn.

Với phương châm “Cơ bản , thiết thực, vững chắc” năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Nghi Xuân tiếp tục đổi mới toàn diện, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện , nắm chắc các loại vũ khí trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí mới. Cơ động lực lượng phương tiện linh hoạt ; giỏi tác chiến độc lập, tác chiến trong khu vực phòng thủ đảm bảo cho lực lượng vũ trang huyện thường xuyên SSCĐ và chiến đấu thắng lợi trên mọi tình huống cũng như ứng phó các sự cố thảm họa thiên tai xảy ra.

Phương châm huấn luyện đối với Ban CHQS huyện và Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Lạch kèn là “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Đối với lực lượng Dự bị động viên “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Đối với lực lượng Dân quân tự vệ “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”.

Tập trung huấn luyện 5 môn kỹ thuật CĐBB, sử dụng thành thạo các loại vũ khí thiết bị trong biên chế, chú trọng huấn luyện cơ bản đội ngũ chiến thuật từng người đến cấp trung đội, thành thạo các hình thức chiến đấu. Với mục tiêu huấn luyện trong năm 2018 đối với LL Ban CHQS huyện và Đồn biên phòng Lạch kèn: 100% cán bộ SQ, QNCN được huấn luyện theo phân cấp trong đó các nội dung thi và kiểm tra đạt từ 85-87% khá/giỏi, riêng kiểm tra bắn đạn thật đạt từ 80-85% khá/giỏi. Đối với LL DBĐV, DQTV: các khoa mục, nội dung huấn luyện đều được kiểm tra, đánh giá kết quả, 100% đạt yêu cầu trong đó có 81-85% khá/giỏi, bắn súng 100% đạt yêu cầu, có 75-80% khá/giỏi.

Tại lễ ra quân, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trao tặng giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích tốt trong hội trại ra quân huấn luyện năm 2018.

Trong không khí sôi nổi của buổi lễ, các cán bộ chiến sĩ đơn vị đã thể hiện quyết tâm của mình qua cam kết sẽ thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu thi đua trong năm 2018.

Kết thúc buổi lễ là màn biểu diễn võ thuật của lực lượng dân quân tự vệ và diễu hành biểu dương lực lượng của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, Đồn biên phòng Lạch kèn, khối dân quân tự vệ, bệnh viện Đa khoa huyện và các em học sinh trường THPT Nguyễn Du.

Đình Hà - Anh Đức - Lệ Huyền - Nguyễn Hảo

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng