Sức lan tỏa từ một phong trào

15:53 16/10/2017
Xây dựng và nhân rộng mô hình tiến tiến gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị là điểm nổi bật của nhất của LLVT huyện Nghi Xuân. Bởi vậy, liên tục từ năm 2012 đến nay LLVT huyện Nghi Xuân luôn được các cấp đánh gía cao và trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

LLVT huyện Nghi Xuân tham gia xây dựng NTM...

Xây dựng nông thôn mới đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị các cấp. Ý thức được điều đó, từ khi bắt tay thực hiện ( năm 2012), Ban CHQS xã Xuân Phổ đã phát động cán bộ, chiến sỹ, dân quân đi tiên phong trong thực hiện chủ trương hiến đất làm đường. Sau khi phong trào được phát động nhiều cán bộ, chiến sỹ dân quân đã tự nguyện hiến đất, hiến tài sản để xây dựng nông thôn mới. Chiến sỹ dân quân Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Xuân Nhất là những thành viên điển hình tự nguyện hiến hàng chục m 2 đất, hàng trăm cây ăn quả, chủ động dở bỏ bờ tường bao để mở rộng đường giao thông…

...giúp dân thu hoạch lúa mùa lũ

Những việc làm thiết thực hiệu quả của LLVT xã Xuân Phổ đã có sức lan tỏa rộng rãi trong toàn huyện và được Ban CHQS huyện Nghi Xuân nhân rộng ra nhiều đơn vị. Do đó, trong 5 năm (2012 - 2017) đã có 420 gia đình cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, bộ đội địa phương huyện tự nguyện hiến hàng ngàn m 2 đất cùng tài sản trên đất để xây dựng NTM. Ngoài ra, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện còn tuyên truyền vận động người thân, bà con làng xóm cùng thực hiện và giúp các địa phương hàng nghìn ngày công, làm nhiều hạng mục công trình trong xây dựng NTM. Thượng tá Lê Hữu Hưng Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nghi Xuân cho rằng “thúc đẩy phong trào thi đua phát triển chính là tạo ra nét mới, sáng tạo. Đặc biệt là việc xây dựng điển hình, nhân rộng cách làm hay được xem là mấu chốt tạo bước đột phá trong phong trào thi đua quyết thắng”. Từ quan điểm đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện lựa chọn 1 đơn vị làm điểm một nội dung. Đơn vị được lựa chọn làm điểm chủ động tạo ra bước bứt phá vượt trội để các đơn vị khác cùng nhau làm theo. Chẳng hạn như cơ quan Quân sự huyện được lựa chọn làm điểm về tăng gia sản xuất nâng cao bữa ăn cho bộ đội. Từ chỗ khẩu phần 1.000 đồng/người/bữa (2012) tăng lên hơn 3.000 đồng/người/bữa năm 2015. Hoặc các xã “đua đuổi” cùng xã Cương Gián trong công tác tuyển quân đã góp phần “xây” nên thành tích 5 năm qua, huyện luôn đảm bảo 100% chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ với chất lượng ngày càng được nâng lên, không có trường hợp phải bù đổi.

Từ thực tiễn có thể khẳng định phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện nghi xuân đã thấm sâu vào suy nghĩ, việc làm của cán bộ, chiến sỹ ở mọi nơi mọi lúc. Từng bộ phận, địa phương tuy có cách làm riêng nhưng phù hợp với đặc điểm tình hình nên tạo ra điểm mới hấp dẫn thu hút mọi người tham gia và trở thành nguồn động viên to lớn thúc đẩy cán bộ  chiến sỹ nỗ lực vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ. Hàng năm, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng Ban CHQS huyện Nghi Xuân còn tiến hành xây dựng kế hoạch thi đua khen thưởng sát với điều kiện thực tiễn, đồng thời gắn kết những nội dung của phong trào thi đua quyết thắng với thi đua yêu nước trên địa bàn. Đồng thời kết hợp việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí minh và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ”. Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến gắn phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương của LLVT huyện Nghi Xuân đã trực tiếp khắc phục làm chuyển biến những khâu yếu, mặt yếu của đơn vị tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Nhờ đó, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Nghi Xuân ngày càng đi vào thực chất chiều sâu hiệu quả, trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của LLVT Hà Tĩnh.

Ngọc Trâm

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng