Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Nghi Xuân

07:55 13/11/2018
Ngày (12/11), các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại khu vực Nghi Xuân gồm Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu, Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Trần Báu Hà, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Tĩnh Trần Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên Nguyễn Thị Nhi và các đại biểu HĐND huyện Nghi Xuân có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Xuân Hải, Cổ Đạm, Xuân Mỹ. Lãnh đạo huyện cùng tham dự có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam.

Tại các điểm tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo các nội dung các Nghị quyết chuyên đề trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII và các nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX…

Chủ trì Hội nghị

Cử tri bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và phấn khởi trước những thành tích mà Hà Tĩnh nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng đã đạt được.. Đặc biệt là kết quả KT–XH năm 2018 có nhiều khởi sắc, tốc độ tăng trưởng cao, bền vững; phong trào xây dựng NTM tiếp tục được duy trì, sâu rộng, thực chất, phấn đấu đưa Nghi Xuân là huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh. Chất lượng văn hóa, giáo dục, y tế được nâng cao; an ninh trật tự được giữ vững…

Trên cơ sở thẳng thắn và tinh thần xây dựng, cử tri Nghi Xuân đã có nhiều ý kiến, tâm tư, nguyện vọng gửi gắm đến các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Cử tri Nguyễn Công Sự - Xuân Hải: “ giá cả lạc giống rất cao trong khi sản phẩm bán ra thấp ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập cho bà con.

Cử tri Phạm Hồng Tý - Cổ Đạm: "mong muốn đơn vị thi công tuyến đường Hoa Mỹ tu sửa lại lề đường, đặc biệt là điểm đấu nối giữa tuyến đường Hoa Mỹ và các trục đường chính của xã, của thôn.

Cử tri Nghi Xuân bảy tỏ nhiều vấn đề trên các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp; cần nâng cao chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các quy định về bảo hiểm y tế vẫn gây nhiều khó khăn cho nhân dân; môi trường...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam đã tiếp thu và giải trình những ý kiến thắc mắc của bà con nhân dân liên quan đến các nhóm vấn đề về sản xuất nông nghiệp, ô nhiễm môi trường và đất đai, bồi thường GPMB, y tế…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Nghi Xuân Trần Báu Hà thông tin thêm một số tình hình kinh tế xã hội trong 10 tháng đầu năm. Theo đó, “năm 2018 tốc độ tăng trưởng đạt trên 19% cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Toàn tỉnh có 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó Nghi Xuân có 3 xã đạt chuẩn năm 2018. Tổng thu ngân sách tỉnh ước đạt trên 12.000 tỷ, cao nhất từ trước đến nay. An ninh xã hội được giữ vững. Mặc dù đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực nhưng phía trước còn những khó khăn, cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra” – Tổ trưởng tổ đại biểu Trần Báu Hà cũng đề cập đến những thành tựu huyện Nghi Xuân đạt được trong tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư và đặc biệt là thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Về những nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu cho biết, dự kiến sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Anh Đức - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng