HĐND các địa phương tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm

16:16 27/12/2018
Những ngày này, các địa phương trên địa bàn huyện đang tổ chức kỳ họp HĐND thường lệ cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

* HĐND xã Xuân Viên vừa tổ chức kỳ họp cuối năm để đánh giá tình hình kinh tế- xã hội năm 2018. Tham dự kỳ họp Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương.

Theo báo cáo, năm 2018 Xuân Viên đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tổng thu nhập cả năm đạt 102% so với kế hoạch và bằng 112,4% so với năm 2017; sản lượng lúa đông xuân đạt 103% so với kế hoạch bằng 164,9% so với cùng kỳ năm 2017; các loại cây trồng đều vượt cả về diện tích và sản lượng; tổng đàn trâu, bò đạt 105,88% so với năm 2017; tổng đàn lợn đạt 114% so với cùng kỳ; Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 38 triệu đồng.

Trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu, Xuân Viên đã huy động mọi nguồn lực được gần 3 tỷ đồng làm mới được trên 3km lề đường thôn, xóm; trồng mới trên 5.000m bờ rào xanh, 100 cây cảnh các loại; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại công viên của xã; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa các thôn trên địa bàn.

Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những mặt đã đạt được và những tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm đồng thời đề ra các giải pháp nhằm đưa Xuân Viên đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất. Cũng tại kỳ họp lần này HĐND xã Xuân Viên đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu.

* HĐND xã Xuân Hội vừa tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7 – HĐND xã khóa XX. Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2018, tổng giá trị sản xuất đạt 414 tỷ đồng bằng 98% kế hoạch, tổng thu ngân sách đạt trên 6,1 tỷ đồng bằng 70%KH; thu nhập bình quân đầu người 38 triệu/người/năm. Tổng diện tích gieo trồng cả năm 151ha; tổng đàn trâu, bò 150 con, trong năm đã xuất chuồng 183 con, đàn lợn 500 con, gia cầm 13.600 con. Toàn xã có 167 tàu, thuyền khai thác thủy sản với sản lượng đánh bắt 3.400 tấn. Xã đã hoàn thành mục tiêu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2018. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng; quốc phòng được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị ổn định.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh phát biểu tại kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp này các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm. Trong đó các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, phát triển đa dạng các loại ngành nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản, công tác quản lý quy hoach, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới.

* Trong 2 ngày 26-27/12, HĐND thị trấn Nghi Xuân đã tổ chức kỳ họp thứ VIII khóa VI. Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng các đại biểu HĐND huyện bầu tại địa phương cùng dự.

Được sự quan tâm của các cấp, năm 2018, tình hình Kt-XH thị trấn đạt được một số kết quả quan trọng. Tổng thu ngân sách đạt 10,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,46%.. Tỷ lệ cơ cấu dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn là 31%; có 21 doanh nghiệp; 533 cơ sở kinh doanh cá thể.

Trong xây dựng đô thị văn minh, năm 2018, thị đã tiếp nhận và cung ứng  cho các TDP xây dựng 1.399m đường giao thông, 4767m rãnh thoát nước; cải tạo và nâng cấp mặt đường, xây mới mương thoát nước tuyến đường Nguyễn Mai có chiều dài 265m...và các tuyến khác có tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải phát biểu tại kỳ họp

HĐND thị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các kỳ họp các kỳ tiếp xúc cử tri theo đúng quy định; Công tác kiểm tra, giám sát ngày càng được tăng cường; Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường, xây dựng chỉnh trang đô thị cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thị trấn trong thời gian tới.

* Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Xuân Trường cũng đã về dự kỳ họp thường lệ cuối năm tại địa phương.

Năm 2018, Xuân Trường đã có bước đột phá quan trọng trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018. Tỷ lệ phát triển ước đạt 13%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu đồng; thu ngân sách đạt 222% so với kế hoạch huyện giao; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông- Lâm- Thủy sản ước đạt 29%, CN-TTCN- xây dựng đạt 49%, Thương mại dịch vụ chiếm 22%. Diện tích và sản lượng các loại cây trồng đều đạt và vượt so với kế hoạch.

Kết quả xây dựng xã đạt chuẩn NTM, trong năm Xuân Trường đã hoàn thành đạt chuẩn 3 khu dân cư mẫu gồm: Lộc Hạnh, Trường Quý và Trường Thanh; huy động gần 100 nghìn ngày công của nhân dân và các tổ chức, đoàn thể để phục vụ cho công tác xây dựng NTM; vận động nhân dân hiến gần 1.000m 2 đất để mở đường, chỉnh trang các khu dân cư; xây dựng 12 tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường; duy tu và làm mới gần 5km đường GTNT và GT nội đồng phục vụ sản xuất.

Tại kỳ họp lần này HĐND xã Xuân Trường đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu.

Anh Đức - Hồng Quang - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng