Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn tham quan nông thôn mới Nghi Xuân

23:06 25/12/2018
Chiều nay 25/12, Đoàn công tác BCH Trung ương Đoàn do Phó Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn Đặng Đức Chiến dẫn đầu đã đến dâng hương tại các khu di tích và tham quan nông thôn mới tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng.

Đoàn dâng hương tại khu di tích Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ

...và Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ và khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du. Trước anh linh của Đại thi hào Nguyễn Du và danh nhân Nguyễn Công Trứ, các đồng chí trong đoàn bày tỏ lòng thành kính tới những công lao  to lớn mà các bậc tiền nhân đã để lại cho hậu thế.

Các đại biểu ấn tượng trước phong cảnh yên bình, sạch sẽ của những làng quê nông thôn mới Nghi Xuân

Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan các mô hình du lịch HomeStay tại xã Tiên Điền và cắt băng khánh thành và bàn giao 10 khu vui chơi cho trẻ em các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Nghi Xuân trao biểu trưng hỗ trợ lắp đặt khu vui chơi cho các đơn vị

Với sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà tài trợ, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã lắp đặt 10 khu vui chơi thiếu nhi, tổng trị giá 500 triệu đồng tại 10 địa bàn dân cư trong toàn tỉnh.

Đoàn cũng đã tham quan các công trình đường hoa thanh niên, công trình Bể chứa bao thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng...tại xã Cổ Đạm.

Tham quan con đường hoa thanh niên tại Cổ Đạm...

Qua tham quan, các thành viên trong đoàn rất ấn tượng với những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện Nghi Xuân. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, thực sự là những miền quê đáng sống. Trong sự thành công đó, có dấu ấn rất lớn của những màu áo xanh đã luôn đồng hành cùng nhân dân trong mọi hoạt động.

...tham quan công trình bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng

Đây là một trong những hoạt động của đoàn đại biểu về tham dự chương trình Tổng kết cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”; Cuộc thi Video Clip “3 không´và Tuyên dương những tập thể, cá nhân, mô hình tiêu biểu trong xây dựng NTM giai đoạn 2016-2018 do Trung ương đoàn tổ chức vào tối nay 25/12 tại Hà Tĩnh.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng