Quỹ Tín dụng nhân dân liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

19:46 13/01/2019
Sáng nay (13/1), Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) liên xã Cương Gián tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và khánh thành trụ sở làm việc.

Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, các Phó Chủ tịch Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng.

Chương trình văn nghệ chào mừng

HTX Tín dụng Xuân Song (nay là Quỹ TDND liên xã Cương Gián) được thành lập năm 1956. Trong những năm tháng đầy thăng trầm của lịch sử, Quỹ đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương, chi viện cho chiến trường miền Nam giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm 1996, HTX chính thức chuyển đổi hoạt động sang mô hình quỹ TDND. Năm 2011, sau khi mở rộng địa bàn sang xã Xuân Liên, Quỹ TDND ngày càng phát triển mạnh mẽ, đầu tư cho nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề, xuất khẩu lao động, xây dựng nông thôn mới…

Tháng 10/2016, Quỹ TDND tiếp tục mở rộng sang xã Cổ Đạm. Đến cuối năm 2018, nguồn vốn hoạt động của quỹ đạt 306.579 triệu đồng, tăng 272 lần so với năm 1997. Số lượng thành viên đạt 3.958 thành viên; vốn điều lệ đạt 18.962 triệu đồng; vốn huy động tiền gửi đạt 250.736 triệu đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 269.210 triệu đồng; tỷ lệ nợ xấu thấp, năm 2018 chỉ chiếm 0,19% tổng dư nợ…

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam: Mong muốn thời gian tới Quỹ TDND liên xã Cương Gián tiếp tục phát triển và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện nhà

Nhờ sự đỡ đầu của Quỹ TDND liên xã Cương Gián, đến nay, Cương Gián và Xuân Liên, Cổ Đạm đã trở thành những địa phương có kinh tế phát triển năng động, có nguồn thu lớn từ xuất khẩu lao động. Hiện nay, 3 xã có 5.994 người đang làm việc, lao động tại các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan...; có trên 950 du học sinh tại các nước. Số lao động này hàng năm gửi về số tiền hàng trăm tỷ đồng. Trong suốt quá trình hoạt động, Quỹ TDND liên xã Cương Gián luôn là lá cờ đầu của hệ thống quỹ TDND tại Hà Tĩnh và đứng tốp đầu các tỉnh Bắc Trung bộ.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Quỹ còn làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội như: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng trường học và tu sửa trạm y tế, đền thờ liệt sỹ, tặng thẻ tiết kiệm cho người nghèo và gia đình có công với cách mạng mỗi năm trên 300 triệu đồng và nộp thuế cho nhà nước mỗi năm từ 750-800 triệu đồng.

Với những thành tựu đạt được, Quỹ TDND liên xã Cương Gián vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chúc mừng những thành tích Quỹ TDND liên xã Cương Gián đạt được trong 63 năm qua, đặc biệt là trong nỗ lực cho vay trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cho rằng, hiện nay Quỹ tương đương với chi nhánh ngân hàng thương mại cấp huyện về quy mô cũng như dư nợ cho vay. Ngoài việc đóng góp ngân sách khá cao, quỹ còn tạo thêm nhiều việc làm cho hàng ngàn lao động và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội. Những thành tích đó đã đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển KT-XH của địa phương, đặc biệt là trong công tác xuất khẩu lao động, xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ Quỹ tiếp tục học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ; linh hoạt và năng động trong công tác huy động và cho vay vốn, không để xảy ra tình trạng nợ xấu; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Thừa ủy quyền Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Quỹ TDND liên xã Cương Gián.

... và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Hoàng Đình Hùng - Giám đốc Quỹ TDND liên xã Cương Gián

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Quỹ TDND liên xã Cương Gián vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013- 2017".

Cũng nhân dịp nãy, Quỹ TDND liên xã Cương Gián cũng đã tổ chức cắt băng khánh thành trụ sở làm việc tại xã Cương Gián và Cổ Đạm.

Đình Hà - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng