Sôi nổi ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư

11:19 12/11/2018
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng về dự và chung vui với bà con nhân dân.

* Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh đã về dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với cán bộ và nhân dân thôn Phúc Mỹ, xã Xuân Mỹ.

Thôn Phúc  Mỹ có 171 hộ dân với gần 600 nhân khẩu. Trong thời gian qua, thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Phúc Mỹ đã đoàn kết một lòng, xây dựng thôn ngày càng phát triển đi lên. Năm 2018, thực hiện phong trào xây dựng Khu dân cư mẫu, người dân thôn Phúc Mỹ đã đóng góp trên 300 triệu đồng để xây dựng mới 3 cổng chào, mở rộng lề đường các trục chính trong thôn với tổng chiều dài gần 1km,  xây mới trên 600m mương thoát nước khu dân cư. Tính đến nay cơ bản các tuyến đường giao thông trong thôn đều đã được chuẩn hóa theo tiêu chí khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Phúc Mỹ

Tại cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới do xã Xuân Mỹ tổ chức năm 2018, thôn Phúc Mỹ đã đạt giải A và được đánh giá là điểm sáng của xã Xuân Mỹ trong phong trào xây dựng Nông thôn mới.

* Tổ dân phố 2, thị trấn Xuân An vừa tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11) và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng về dự.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Tổ dân phố 2 thị trấn Xuân An đã nỗ lực thi đua và thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị, tổ dân phố văn minh năm 2018.

Trong năm 2018, tổ dân phố 2 đã huy động sức dân làm được trên 500m đường giao thông, 420m mương thoát nước khu dân, mở rộng được trên 300m lề đường, chỉnh trang, nâng cấp nhà văn hóa và xây dựng bồn hoa cây cảnh. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thường xuyên quan tâm, nhân dân nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa, thực hiện tốt hương ước của làng xóm, loại trừ các thủ tục mê tín, dị đoan...Các gia đình trong tổ dân phố đoàn kết giúp nhau cùng phát triển, từ đó mà kinh tế hộ gia đình ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, tổng thu nhập bình quân đầu người ở Tổ dân phố 2 đạt từ 40-45 triệu đồng/năm, tệ nạn xã hội được đẩy lùi.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại ngày hội

Phát biểu chung vui cùng bà con, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tổ dân phố 2 cùng thị trấn Xuân An đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Tổ dân phố 2 tiếp tục nỗ lực hơn nữa để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng thị trấn Xuân An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

* Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp đã về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với người dân thôn Trường Châu, Xuân Trường.

Thôn Trường Châu gần 190 hộ, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, đặc biệt từ đầu năm 2018 đến nay, thôn tập trung cao thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư mẫu. Đến nay, thôn đã có nhà văn hóa khang trang, với đầy đủ các trang thiết bị bên trong, khuôn viên xanh, sạch, đẹp, đảm bảo tổ chức các hoạt động cộng đồng.

Trong năm, người dân đã hiến đất, hàng ngàn ngày công xây dựng NTM; làm mới đường GTNT, với sự đóng góp, ủng hộ của nhân dân và con em xa quê. Hàng năm, thôn có trên 90% hộ đạt gia đình văn hóa.

Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng...

...trao thưởng cho cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp đánh giá cao những nỗ lực của người dân trong thực hiện phong trào xây dựng NTM góp phần cùng xã nhà đạt chuẩn NTM năm 2018.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, người dân thôn Trường Châu và xã Xuân Trường tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào tại địa phương.

* Thôn Hội Thủy xã Xuân Hội cùng vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư và đón nhận Bằng văn hóa thôn.

Thôn Hội Thủy có 245 hộ với 1.000 nhân khẩu. Toàn thôn hiện có 54 tàu thuyền lớn nhỏ, trong đó có 4 tàu vỏ thép, 6 đội tàu đánh bắt xa bờ và 38 tàu thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ; thu nhập bình quân năm 2018 đạt 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hiện tại là 5,7%.

Trong năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư và đô thị văn minh” ở thôn Hội Thủy được đẩy mạnh, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%. Đặc biệt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn thôn đã huy động được hàng trăm ngày công, hàng chục  triệu đồng, mở rộng tuyến đường dài 1,2km.

Đại diện Viện KSND tỉnh, các phòng ban huyện tặng hoa chúc mừng nhân dân, cán bộ thôn Hội Thủy

Các thiết chế văn hóa, thể thao được đầu tư, sửa chữa thường xuyên, từ đó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người dân trong xóm. Công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội được các cấp chính quyền và người dân quan tâm, nên không nảy sinh các vụ việc mất ANTT, không có người phạm tội và các tệ nạn xã hội...

Anh Đức - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng