Thường trực HĐND huyện đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 9 - khóa XX

09:02 06/01/2019
Sáng 5/1, Thường trực HĐND huyện Nghi Xuân đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX và triển khai hoạt động trọng tâm thời gian tới. Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh chủ trì hội nghị. Cùng tham gia có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các ban HĐND huyện.

Theo đánh giá, công tác tổ chức kỳ họp cuối năm 2018 được HĐND huyện chuẩn bị và thực hiện chu đáo, đầy đủ, đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri tại 19 xã, thị trấn. Công tác chuẩn bị văn bản và đảm bảo cho kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. Công tác điều hành kỳ họp theo đúng chương trình, nội dung được thông qua. Việc tổ chức kỳ họp đảm bảo thời gian theo quy định. Kỳ họp HĐND huyện tiếp tục phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng của huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, quyết nghị những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện và các nội dung của kỳ họp. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn được quan tâm; các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn đã được các đại biểu HĐND chất vấn thẳng thắn tại hội trường.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận nêu rõ những tồn tại cần rút kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị và điều hành kỳ họp. Đó là chất lượng báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri còn hạn chế, một số nội dung cử tri quan tâm chưa được làm rõ tại kỳ họp.

Những tháng đầu năm 2019, HĐND huyện tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các địa phương còn lại hoàn thành việc tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm. Tiếp tục cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo đồng bộ, khả thi theo tinh thần các nghị quyết, kết luận của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, của Hội đồng nhân dân huyện để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ cho cả năm 2019 và những năm tiếp theo. Tham gia chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, đảm bảo ổn định Quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng