Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất ở các địa phương

10:10 15/02/2019
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng cùng cán bộ ngành nông nghiệp đã đi kiểm tra tình hình sản xuất sau dịp tết Nguyên Đán tại các xã trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam kiểm tra tình hình gieo trỉa lạc Xuân tại xã Xuân Mỹ....

Những ngày đầu năm mới, bà con nông dân đã hăng hái ra đồng chăm sóc lúa vụ xuân và gieo trỉa các loại cây trồng cạn. Theo báo cáo từ ngành nông nghiệp huyện, đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được trên 3.000 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, nhờ thực hiện tốt quy trình chăm sóc và cung ứng đủ nguồn nước, thời tiết nắng ấm nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Đối với cây lạc, bà con nông dân cũng đã tiến hành gieo trỉa được 1.800/1927ha đạt 94% kế hoạch, dự kiến đến hết ngày 20/02/2019 sẽ hoàn thành gieo trỉa  lạc.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã đến kiểm tra mô hình gieo cấy 60 loại giống lúa trên cùng một diện tích của viện bảo vệ thực vật TW được thực nghiệm trên địa bàn xã Xuân Mỹ.

Đây là mô hình khảo nghiệm đầu tiên trên địa bàn huyện Nghi Xuân với quy trình không phun thuốc trong quá trình phát triển của cây lúa để tìm ra 1 giống lúa có khả năng kháng đạo ôn tốt nhất đưa vào sản xuất đại trà trong các vụ mùa sau.

Đoàn cũng đã đến xã Xuân Thành kiểm tra mô hình trồng 7,5ha cây thanh hao hoa vàng (1 cây dược liệu quý dùng để chiết xuất kháng sinh trong y học) của anh Đặng Văn Sâm, 1 doanh nghiệp chuyên trồng và sản xuất dược liệu ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất tại Cổ Đạm, Xuân Thành...

Sau khi kiểm tra thực tế tại một số cánh đồng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam và Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo sản xuất các địa phương trong việc chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất.

Các đồng chí đề nghị các địa phương tăng cường công tác dự thính, dự báo, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ; thường xuyên thăm đồng, đánh giá tình hình sâu bệnh, nhất là trên từng trà lúa, giống lúa, xác định mật độ, đối tượng gây hại, để chỉ đạo phòng trừ một cách quyết liệt; tuyệt đối không được chủ quan trước diễn biến của sâu bệnh. Tập trung điều tiết nước đầy đủ ở các chân ruộng, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng, phát triển, tăng khả năng kháng sâu bệnh và nâng cao hiệu quả phòng trừ.

Hồng Quang - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng