Tập trung cao, dành thắng lợi sản xuất vụ Đông

21:03 03/11/2018
UBND huyện Nghi Xuân vừa tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ cần tập trung để vụ Đông năm 2018 đạt hiệu quả cao nhất. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì hội nghị.

Vụ Đông năm 2018, các ngành, các địa phương trong huyện đã chủ động phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn nông dân tích cực tham gia sản xuất, đây là cơ sở để mở rộng diện tích, hạn chế đất bỏ hoang. Đồng thời thông tin để các cấp chính quyền và bà con nông dân trên địa bàn huyện nắm được cơ chế, chính sách hỗ trợ của huyện cũng như các biện pháp kỹ thuật thâm canh để tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất vụ Đông, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa người sản xuất và người tiêu dùng.

Theo báo cáo đến thời điểm hiện nay, diện tích sản xuất tại các địa phương đã đạt trên 60%, huyện cũng đã cấp đủ nguồn giống hỗ trợ với cây ngô gần 4.000 kg; Rau củ các loại 1.134 kg...

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ Đông 2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng yêu cầu các phòng ban, các xã, thị trấn tăng cường phối hợp, theo dõi chặt chẽ theo đúng nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt phòng Nông nghiệp cần có những tham mưu kịp thời để công tác chỉ đạo đạt hiệu quả cao. Đối với các đơn vị chuyên môn cần phối hợp tốt với các địa phương về cung ứng giống, hướng dẫn nông dân sản xuất an toàn hiệu quả trong nông nghiệp, tập trung dành thắng lợi trong sản xuất vụ Đông 2018.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng