Hội Chữ thập đỏ Nghi Xuân chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

13:29 13/02/2018
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Nghi Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả trong công tác từ thiện, nhân đạo. Trong số những hoạt động ý nghĩa đó, nổi bật là việc chăm lo cho người nghèo và các mảnh đời bất hạnh. Với nỗ lực tuyên truyền vận động, Hội CTĐ huyện Nghi Xuân đã kết nối kêu gọi được sự ủng hộ tích cực của các đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, nhằm làm vơi bớt những khó khăn cho các hộ nghèo, góp phần tích cực vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân thăm hỏi, tặng quà cho bà Trần Thị Huệ (thôn 9 - Xuân Phổ)

Những ngày chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất, đoàn cán bộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân đã đến thăm, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng cho bà Trần Thị Huệ (88 tuổi) tại thôn 9 xã Xuân Phổ, là vợ liệt sỹ. Bà Huệ hiện đang sống cùng 2 người cháu, trong đó có 1 cháu gái bị tâm thần và cháu trai Trần Thanh Hải 28 tuổi là lao động chính trong gia đình. Anh Hải vừa mới bị tai nạn lao động (bị bỏng trên 70% hiện đang điều trị trong tình trạng nguy kịch tại Viện Bỏng quốc gia Hà Nội.

Không chỉ riêng trong dịp Tết đến Xuân về mà hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các mảnh đời bất hạnh, kém may mắn được các cấp Hội CTĐ huyện Nghi Xuân quan tâm chăm lo thường xuyên.

Các cấp Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở luôn xác định rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Hội đã luôn chủ động triển khai các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện, lấy công tác tuyên truyền, vận động làm trọng tâm nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là huy động các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tạo điều kiện động viên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đáng chú ý là cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)" khơi dậy tinh thần đoàn kết thương yêu đùm bọc lẫn nhau của các tầng lớp nhân dân. Trong phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân CĐDC", các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tiến hành khảo sát, xây dựng kế hoạch, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

Qua các hình thức kêu gọi, Hội CTĐ Nghi Xuân đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ nhiều mảnh đời còn bất hạnh, động viên họ ổn định khăc phục khó khăn trong cuộc sống...

Bằng nhiều hình thức đa dạng như: Viết bài gửi các trang web, các trang mạng xã hội, gửi thư kêu gọi đến con em xa quê đang sinh sống và học tập trong và nước, tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng để quyên góp trực tiếp, chỉ riêng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 vừa qua,  nhiều đơn vị đã kêu gọi được số tiền ủng hộ khá lớn như: xã Xuân Liên trên 600 triệu đồng, xã Xuân Hải trên 400 triệu đồng, thị trấn Xuân An trên 300 triệu, xã Cương Gián gần 300 triệu...Riêng Hội CTĐ huyện đã vận động được 93 suất quà trị giá 53 triệu đồng. Nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm cùng hưởng ứng phong trào và luôn đồng hành với các hoạt động nhân đạo của huyện Nghi Xuân, tiêu biểu như Doanh nghiệp Trường Đoán, Công ty CPXL Tổng hợp Trường Long, Công ty TNHH kinh doanh lốp ô tô Hoàng Tuyết, Công ty TNHH Hải Dương, Công ty TNHH Phân bón Sông Lam và các cá nhân tiêu biểu như Đại đức Thích Quảng Nguyên - Trụ trì Chùa Thanh Lương, Đại đức Thích Chánh Thành - Trụ trì Chùa Đà Liễu, ông Nguyễn Sỹ Quý – xã Xuân Hồng. Ông Nguyễn Xuân Định - xã Xuân Trường.

Thống kê, năm 2017 toàn huyện đã vận động được gần 4,2 tỷ đồng trao tặng 11.193 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đối tượng Bảo trợ xã hội, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm, Hội còn phối hợp với Hội CTĐ tỉnh thông qua tổ chức Hội Việt Kiều vùng 3 miền biên giới Đức – Pháp – Thụy Sỹ hỗ trợ  100 triệu đồng xây nhà ăn bán trú cho trường Tiểu học Xuân Lam.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen, cá nhân chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện và nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội, tỉnh hội, UBND huyện Nghi Xuân khen thưởng.

Những năm qua, đời sống của người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân dù đã được cải thiện nhiều, nhưng trong xã hội vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, bệnh tật. Hội Chữ thập đỏ Nghi Xuân đã đề ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể để tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng đồng hành với người nghèo, giúp họ vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm truyền thống, tinh thần nhân đạo nhân văn của con người Việt Nam.

Thanh Huyền - Hồng Quang - Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng