Xuân Giang: Tổ chức Lễ đón rước hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang quê nhà

08:07 16/08/2018
Xã Xuân Giang cùng thân quyến vừa tổ chức Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ Đinh Huộn và Đinh Văn Cháu về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Liệt sỹ Đinh Huộn, sinh năm 1933 tại thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang. Đồng chí lên đường tòng quân, nhập ngũ vào tháng 10/1950, tham gia huấn luyện, chiến đấu trên đất lụa Hà Tây và chiến trường Điện Biên Phủ. Trong quá trình tham gia chiến đấu, đồng chí đã lập được nhiều thành tích xuất sắc được đơn vị cấp trên đánh giá cao và khen thưởng. Tại trận đánh trên đồi A1, tiến vào hầm tướng Đờ Cát đồng chí đã anh dũng hy sinh để góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Hài cốt  liệt sỹ Đinh Huộn được an tang tại nghĩa trang thị xã Sơn Tây, thành Phố Hà Nội. Với sự cố gắng của gia đình và đồng đội, sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, hài cốt liệt sỹ Đinh Huộn được chuyển về an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện cùng chính quyền địa phương dâng hương bày tỏ sự tri ân biết ơn trước những công lao to lớn của các đồng chí

Liệt sỹ Đinh Văn Cháu sinh năm 1949, tại thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang và là cháu ruột của Liệt Sỹ Đinh Huộn. Đồng chí nhập ngũ vào tháng 12/1969, được biên chế vào Đại đội 1, tiểu đoàn 4, trung đoàn 270, Quân Khu Trị Thiên. Trong trận chiến khốc liệt bảo vệ vững chắc vĩ tuyến 17, phục vụ chi viện cho chiến dịch Thừa Thiên Huế đồng chí đã anh dũng hy sinh và yên nghỉ trên mảnh đất Vĩnh Linh anh hùng.

Các đồng chí không còn nữa nhưng công lao to lớn của đồng chí đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân đời đời ghi nhớ. Tên tuổi của các đồng chí được khắc lên trang sử vàng chói lọi của dân tộc và sổ vàng truyền thống để các thế hệ trẻ Nghi Xuân đời đời ơn nặng ghi sâu.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng