Cương Gián phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2018

20:17 28/01/2018
Ngày 28/1, Xã Cương Gián tổ chức phát động toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM năm 2018, đô thị văn minh giai đoạn 2018-2020. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng cùng tham dự.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân Cương Gián luôn tập trung, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới. Theo kết quả thẩm định, đến thời điểm này, xã Cương Gián đã đạt 14 tiêu chí xây dựng NTM. Trong năm 2017, toàn xã đã hoàn thành 2km đường trục xã ven biển, 180m đường trục thôn, 5,8km đường ngõ xóm. Xây dựng 6,3km mương, rãnh thoát nước, 18,7km bồn hoa cây cảnh, mở rộng lòng lề đường tại các trục đường chính trên toàn xã…Trong năm đã thành lập thêm 1 THT, 2 mô hình chăn nuôi nâng tổng số mô hình toàn xã lên 56 mô hình; đến thời điểm hiện tại Cương Gián có 16 DN, 10 HTX góp phần nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người đạt 33,8 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 4,95%. Trong năm đã khánh thành 2 nhà văn hóa thôn, tu sửa và khởi công 4 nhà văn hóa các thôn Cầu Đá, Đông Tây, Bắc Mới, Ngư Tịnh.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của Cương Gián trong những thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, đề đưa Cương Gián về đích NTM trong năm nay, xã cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: cần tập trung tuyên truyền vận động nhân dân, phát huy được sức mạnh chủ thể của nhân dân trong phong trào xây dựng NTM; Cán bộ, đảng viên phải là những người gương mẫu đi trước, làm trước để nhân dân noi theo; Phát triển NTM phải gắn liền với sản xuất, phát triển các mô hình, trồng trọt, chăn nuôi từ đó nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân; Các phòng ban của huyện, phải luôn bám sát các nhiệm vụ, phân công giúp xã hoàn thành các tiêu chí.

Sau lễ phát động, xã đã huy động các tổ chức, đoàn thể, cùng nhân dân trên toàn xã xây dựng các hệ thống mương thoát nước trong khu dân cư, trồng cây cảnh xung quanh nhà văn hóa, các trục đường chính của thôn, lao động dọn vệ sinh môi trường. Những hoạt động này đã tạo ra một không khí làm việc sôi nổi trong ngày đầu ra quân trên địa bàn xã.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng