Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Xuân An đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

20:00 24/04/2018
Chiều ngày (24/4), Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Xuân An tổ chức Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cùng lãnh đạo Đảng, chính quyền các ban ngành đoàn thể thị trấn.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Xuân An hiện có 48 hội viên tự nguyện, 26 hội viên là nạn nhân chất độc da cam đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó nạn nhân trực tiếp là 18 người. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động và tiếp nhận các nguồn tài trợ ủng hộ khắc phục hậu quả chất độc da cam. Trong 5 năm qua đã có hàng trăm lượt hội viên được thăm hỏi, hỗ trợ với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Cùng với Hội CTĐ, Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn đã lập “Địa chỉ đỏ” gồm những gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ tu sửa nhà ở, hỗ trợ sản xuất, đào tạo nghề, phục hồi chức năng…. hàng năm đều phối hợp với các cấp, các tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hội viên.

Các đại biểu đã thể hiện sự thống nhất cao với chủ đề của Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 là “Đổi mới, hướng về nạn nhân” với phương châm “Đoàn kết – Nghĩa Tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam”; Nắm chắc tình hình hội viên trên địa bàn để kịp thời có những biện pháp giúp đỡ, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm để Hội hoạt động có hiệu quả và chất lượng; Tuyên truyền sâu rộng, quan tâm, củng cố xây dựng phát triển tổ chức Hội ngày một vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Xuân An nhiệm kỳ 2018–2023 đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 9 đồng chí và 6 đại biểu đi dự đại hội cấp huyện.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng