Làm tốt công tác xã hội hóa, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi giảm bớt khó khăn

14:18 16/01/2019
Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng tại Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghi Xuân tổ chức vào sáng nay 16/1. Cùng dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có sự quan tâm đến hoạt động công tác hội và thăm hỏi, động viên, bảo trợ, trợ giúp kịp thời người tàn tật, trẻ mồ côi.

Hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 1.266 người khuyết tật và trẻ mồ côi với số tiền trên 986 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội là cầu nối kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khảo sát, phẫu thuật tim cho 2 người, phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 3 người mù, khám cấp thuốc cho 290 người ; Phối hợp tặng 46 xe lăn cho người khuyết tật; trao 38 xe đạp; phối hợp hỗ trợ xây mới, sữa chữa 11 nhà tình thương, tặng 31 suất học bổng, thăm hỏi tặng quà cho 665 lượt người…

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác hội năm 2018, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để năm 2019 thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động của hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đánh giá cao những hoạt động của Hội trong năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng ngoài sự quan tâm của Đảng, nhà nước, chính quyền các cấp thì việc vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ những người khuyết tật trẻ mồ côi rất quan trọng. Đồng chí yêu cầu Hội cùng các địa phương tiếp tục làm tốt công tác vận động xã hội hóa góp phần giúp đỡ các hội viên giảm bớt những khó khăn.

Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương ngay từ cơ sở phải luôn quan tâm kịp thời các đối tượng đồng thời cũng phải xác định khách quan, tuyệt đối chính xác những đối tượng được hưởng chế độ, tuân theo các quy định của pháp luật.

Về thực hiện Nghị quyết 18, 19, sát nhập các tổ chức Hội, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là xu thế tất yếu và là bước đi đúng đắn của Đảng ta để làm sao bộ máy được hoạt động tinh gọn, hiệu quả, mà quyền lợi của hội viên ngày càng được đảm bảo tốt hơn.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2018.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng