Tuổi trẻ Nghi Xuân thắp nến tri ân Danh nhân Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ

13:05 20/12/2018
Nhân kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ, tối ngày 19/12, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức dâng hoa và thắp nến tri ân tại di tích Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ.

Trước phần mộ và điện thờ của Uy Viễn Tướng Công thế hệ trẻ Nghi Xuân đã dâng hoa, dâng hương thể hiện lòng thành kính, sự tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn của Nguyễn Công Trứ đối với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Cán bộ  đoàn viên, thanh niên đã đặt hàng trăm ngọn nến với tấm lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ một vị quan nổi tiếng trong lịch sử với khí phách hiên ngang, cương trực, một tư tưởng vượt lên thời đại, một tấm lòng vì nước, vì dân.

Ngoài sự nghiệp làm quan, Uy viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ còn lưu danh hậu thế bằng sự nghiệp văn chương đặc sắc, giàu giá trị nhân văn với một phong cách đặc biệt, phóng túng và tài hoa. Ông là người đã có công làm cho thể cách hát nói của nghệ thuật ca trù trở thành một thể thơ hoàn chỉnh, mở ra thời kỳ hưng thịnh cho nghệ thuật ca trù.

Trước anh linh Tướng Công tuổi trẻ Nghi Xuân nguyện phát huy truyền thống sáng ngời của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ…

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng