Tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và triển khai tháng hành động vệ sinh ATTP năm 2017

20:49 13/04/2017
​Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện Nghi Xuân vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2016; triển khai tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm và kế hoạch năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng, Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh; Đồng chí Bùi Việt Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì chương trình hội nghị.

Năm 2016, ban chỉ đạo liên ngành huyện đã kịp thời ban hành các văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Công tác tuyên truyền được thực hiện một cách tích cực, đã nâng cao được hiệu quả lan tỏa trong cộng đồng giúp người dân nhận biết các mối nguy mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác thanh tra, kiểm tra đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và địa phương, kịp thời ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về ATTP. Trong năm, huyện đã thành lập 21 đoàn kiểm tra vào các dịp cao điểm, tiến hành thanh tra, giám sát 627 cơ sở, phát hiện 130 cơ sở vi phạm; Xử phạt bằng tiền 9 cơ sở với số tiền trên 13 triệu đồng. Công tác kiểm soát giết mổ được tăng cường nên số lượng gia súc, gia cầm đưa vào giết mổ vào các điểm quy định tăng cao so với các năm trước. Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được chú trọng, kết quả tiêm phòng đạt khá cao.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế trong công tác kiểm soát giết mổ, các bệnh lây truyền từ gia cầm và thực phẩm khác lưu thông trên địa bàn. Ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng ở một số địa phương vẫn có phần hạn chế nên công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5/2017 phạm vi trong toàn huyện với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”

Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Phan Văn Hùng, chi cục trưởng chi cục ATTP tỉnh và đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương triển khai kịp thời kế hoạch tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh doanh thực phẩm. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và bếp ăn tập thể tại các trường học. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng rượu, thực phẩm rau, thịt, tươi sống không an toàn… Công tác thông tin, tuyên truyền cần được đẩy mạnh, lựa chọn hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trong huyện về tầm quan trọng của đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khoẻ.

Hồng Quang

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP

Bán Backlink gov chất lượng