Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Giáo dục 10:12 16/05/2022 (294)

17 mô hình, giải pháp tham gia cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Nghi Xuân lần thứ 13

Cỡ chữ
Ban giám khảo Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Nghi Xuân lần thứ 13 đã tổ chức chấm các sản phẩm lọt vào vòng chung kết.


Tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện năm nay có 17 mô hình, giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em…của các em học sinh đến từ 9 trường THCS và 5 trường Tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Trong ảnh: mô hình góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của rừng của học sinh Trường THCS Hoa Liên.


Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi sáng tạo KHKT được triển khai rộng rãi từ cấp trường đến cấp huyện, nhận được nhiều sự quan tâm của cán bộ quản lý giáo dục, sự tham gia tích cực của giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Trong ảnh: mô hình hệ thống cảnh báo có người trên xe ô tô của học sinh Trường THCS Thành Mỹ.


Các dự án thể hiện sự sáng tạo, đầu tư nghiên cứu với phương pháp khoa học, các sản phẩm nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao; phần trình bày và thuyết minh đã có nhiều tiến bộ so với cuộc thi năm trước. Trong ảnh: Mô hình tự động cấm xe tải của học sinh Trường THCS Đan Trường Hội.

Anh Đức

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu