Giáo dục 26/11/2019 (236)

19 sản phẩm tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

Sáng nay 26/11, tại trường Tiểu học Xuân Giang, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Nghi Xuân tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự và phát biểu khai mạc tại cuộc thi

Tham gia cuộc thi năm nay có 19 sản phẩm đến từ 11 trường THCS trên địa bàn toàn huyện. Trong đó có những trường như THCS Cương Gián 3 sản phẩm; trường THCS Hoa Liên với 3 sản phẩm.

Học sinh THCS Lam Hồng giới thiệu sản phẩm "Hệ thống tưới nước tự động cho hoa ở các trường học bằng cách thẩm thấu ngược"

Nét mới năm nay là đã có 1/3 số sản phẩm dự thi của các em học sinh có ứng dụng công nghệ 4.0; bên cạnh đó một số sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Thông qua Cuộc thi góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường đồng thời khơi dậy tiềm năng sáng tạo KHKT trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày mai (27/11), những sản phẩm đạt giải cao sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh vào đầu năm 2020.

Anh Đức - Trung Kiên