Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thông tin VHXH 11:31 23/02/2021 (685)

2 lao động Nghi Xuân gặp nạn trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc

Cỡ chữ
Vụ chìm tàu cá ngày 19/2 vừa qua ở vùng biển Hàn Quốc đã khiến 6 người trên thuyền gặp nạn, trong đó có 2 người quê xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân. Hiện lực lượng chức năng của Hàn Quốc đã tìm thấy thi thể của một người, người còn lại vẫn đang mất tích.

Hai lao động Việt Nam được xác định trong vụ chìm tàu ở Hàn Quốc đó là anh Hoàng Duy Chung (SN 1984) ở thôn Tân Trù và anh Nguyễn Đức Hồng (SN 1976) ở thôn Lâm Hải Hoa đều thuộc xã Xuân Liên.


Gia đình anh Hoàng Duy Chung đau lòng trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Bà Trần Thị Nhâm, mẹ đẻ của anh Hoàng Duy Chung cho hay “Khi hay tin tàu cá gặp nạn, bà Nhâm hy vọng sẽ có phép màu đến với con trai. Nhưng, đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 20/2, niềm hy vọng vụt tắt khi em trai anh Chung là Hoàng Văn Chiến ở Hàn Quốc gọi điện báo tin lực lượng chức năng tìm thấy và đưa thi thể anh trai lên bờ”.

Được biết, vì cuộc sống nghèo khó nên đầu năm 2019, gia đình anh Chung đã vay mượn với số tiền khá lớn để anh Chung sang làm việc ở Hàn Quốc. Đến nay, khoản nợ trên 100 triệu đồng vẫn còn đó cùng với người vợ và đứa con nhỏ hơn 3 tuổi.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời tới động viên, chia sẻ cùng các gia đình

Nén nỗi đau vào lòng, vợ anh Hồng là chị Ngô Thị Nga (SN 1984) cho biết: “Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 19/2, anh Hồng còn gửi tin nhắn cho chị, nhưng đó cũng là lời nhắn cuối cùng của anh vì đến chập tối cùng ngày, tàu cá bị sóng biển đánh chìm khi trên đường vào đất liền tránh trú bão. Sáng 20/2, em trai anh Hồng là Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1979, ở Hàn Quốc) gọi điện về thông tin hiện vẫn chưa tìm thấy anh”.

Anh Hồng sang Hàn Quốc đến nay được gần 9 năm. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 nên anh không về quê đón tết cùng gia đình mà ở lại đánh bắt trên biển và tai nạn đã xảy ra. Anh Hồng là trụ cột trong gia đình với 4 người con, trong đó con út chưa đầy 3 tuổi.

Đức Đồng – Trung Kiên


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu