.
Người dân Nghi Xuân hướng đến phát triển kinh tế vườn, nâng cao thu nhập

Xác định việc xây dựng phát triển kinh tế vườn, vườn mẫu là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, nên huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn bà con Nhân dân cải tạo vườn tạp, đất đai, xây dựng vườn mẫu. Nhờ đó, đến nay nhiều gia đình đã có thu nhập ổn định, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên.

Phát động đợt cao điểm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh, xây dựng vườn mẫu năm 2020

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các phòng ban liên quan về việc tập trung phát động đợt cao điểm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh, xây dựng vườn mẫu năm 2020.

Nghi Xuân tham gia hội nghị trực tuyến toàn tỉnh đánh giá nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tháng 4 và góp ý Đề án xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM

Chiều 21/4, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương để đánh giá thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), giảm nghèo bền vững tháng 4, triển khai nhiệm vụ thời gian tới và góp ý Đề án tỉnh đạt chuẩn NTM. Chủ trì đầu cầu huyện Nghi Xuân có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy.

Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch góp ý cùng huyện Nghi Xuân hoàn thiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Chiều ngày 26/3, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh Bùi Xuân Thập đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân về nội dung góp ý hoàn thiện Đề án xây dựng huyện Nghi Xuân đạt nông thôn mới kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025.

Chuyện nguyên chỉ huy đảo Trường Sa Lớn làm trưởng thôn, cùng dân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở Hà Tĩnh

Trở về quê hương sau 35 năm công tác trong quân đội, Đại tá Nguyễn Hồng Quân (59 tuổi, thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang, Nghi Xuân – Hà Tĩnh) tham gia công tác địa phương, làm bí thư chi bộ, rồi trưởng thôn, góp phần đưa thôn Lam Thủy thành khu dân cư kiểu mẫu.

Xuân Hồng quyết đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020

Sáng nay 26/2, xã Xuân Hồng (Nghi Xuân) đã tổ chức lễ phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Xuân Yên và Xuân Lĩnh ra quân nâng cao các tiêu chí nông thôn mới

Xã Xuân Yên vừa tổ chức tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2019 và phát động phong trào nhằm nâng cao các tiêu chí năm 2020. Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lê Hữu Hưng cùng dự.

Nhân dân Xuân Lĩnh tích cực xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

Xã Xuân Lĩnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2019 và trao giải cuộc thi xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Dự hội nghị có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài.

Nữ trưởng thôn “thắp lửa” phong trào xây dựng nông thôn mới

Hơn 15 năm gắn bó với công tác xã hội, trong đó có 5 năm làm trưởng thôn, chị Phan Thị Dung (sinh năm 1976), thôn trưởng thôn Thành Vân, xã Xuân Thành luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới được bà con nhân dân tin yêu.

Nhiều địa phương ở Nghi Xuân đồng loạt ra quân xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Hôm nay 15/2, các địa phương Xuân Thành, Xuân Phổ, Xuân Liên, Cương Gián đã tổ chức lễ phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2020 với khí thế sôi nổi trong toàn dân.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc với huyện Nghi Xuân nghe và góp ý đề án huyện NTM kiểu mẫu

Chiều 9/2, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến cùng đại diện một số Bộ ngành Trung ương có buổi làm việc với huyện Nghi Xuân nghe và góp ý đề án huyện NTM kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Xã Đan Trường phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

Sáng (9/2), xã Đan Trường tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020. Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Phan Văn Thư, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng dự.

Cổ Đạm phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020

Sáng nay 5/2, tại thôn Phú Thuận Hợp, xã Cổ Đạm tổ chức phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và tổ chức tết trồng cây đầu xuân Canh Tý. Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh cùng dự.

Tập trung xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng nay 18/1, huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; trao giải cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh, vườn mẫu và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng chủ trì hội nghị.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2019

Chiều 15/1, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao; trao chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng chủ trì hội nghị. Tham gia đầu cầu tại huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV huyện ủy, các ban ngành huyện.