Quốc phòng 04/04/2020 (1153)

Chiến sỹ Trạm Radaz 525 cùng huyện Nghi Xuân chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Ngoài việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thời gian này, những người lính Trạm Radar 525 thuộc Tiểu đoàn 151 - Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân còn đảm nhận thêm nhiệm vụ cung cấp bữa ăn hằng ngày cho gần 80 công dân đang cách ly tại Khu dự án trồng rừng xã Cương Gián.

Chiến sỹ Trạm Radaz 525 trổ tài nấu ăn

Thiếu tá Nguyễn Hải Dương - Chính trị viên Trạm Radaz 525 cho biết: "Từ ngày 18/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Nghi xuân có liên hệ nhờ Trạm 525 tham gia nấu ăn giúp cho những công dân đang được cách ly tại Khu dự án trồng rừng của xã Cương Gián".

Sáng ngày 30/3, công việc nấu ăn cho những người cách ly ở khu vực cách ly tập trung đã được bắt đầu.

Các chiến sỹ chuẩn bị cho các công dân cách ly ngày 3 bữa đảm bảo đầy đủ theo quy định 80 ngàn đồng/người/ngày.

Hàng ngày khoảng 5h sáng đơn vị phân công 2 chiến sỹ đi chợ mua thức ăn. Khoảng 8h30 sáng hàng ngày, 15 chiến sỹ tập trung tại bếp ăn, mỗi người mỗi việc, nhặt rau, thái thịt, nấu canh, nấu cơm…,

Đến khoảng 10h30p, các chiến sỹ hoàn thành việc nấu và phân chia từng hộp, cho vào cho thùng xốp…

để Đoàn thanh niên kịp thời mang đến phục vụ cho những người đang được cách ly theo dõi sức khỏe.

Đức Đồng

Phạm Văn Ái (04-04-2020 01:31:53)
Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - người chiến sĩ Hải quân thời kỳ mới!