Pháp luật 09/04/2020 (648)

Công an Xuân Lam xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trong quá trình kiểm tra và tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19, Công an xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân vừa xử phạt 9 người ra đường không đeo khẩu trang.

Công an xã Xuân Lam lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm...

Theo đó, Tổ công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Xuân Lam tổ chức đi kiểm tra trên địa bàn thì phát hiện 9 trường hợp thanh niên ở thôn 4, thôn 5 có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sau đó, Tổ công tác đã tuyên truyền và lập biên bản xử phạt 4 trường hợp mỗi trường hợp 200.000 đồng; xử phạt 3 trường hợp mỗi trường hợp 100.000 đồng và 2 trường hợp phạt cảnh cáo đối với hành vi không đeo khẩu trang ra đường theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19 được ngành chức năng, chính quyền huyện Nghi Xuân tập trung cao độ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Đức Đồng