Thông tin kinh tế 20/01/2020 (691)

Bà con nông dân Nghi Xuân ra đồng gieo, cấy lúa Xuân

Tranh thủ thời tiết nắng ấm, những ngày qua bà con nhân dân huyện Nghi Xuân đang tích cực ra đồng gieo, cấy lúa vụ xuân năm 2020.

Theo kế hoạch, năm nay toàn huyện Nghi Xuân gieo cấy trên 3.000ha lúa. Trong đó, diện tích cấy 1.331ha, diện tích gieo 1.699ha.

Các giống chủ lực gồm: Giống lúa thuần có HT1, N98, N78, khang dân đột biến, khang dân 18, BQ, P6, PC6; Lúa lai gồm có Nhị ưu 838, TH3-3, BTE1, Thái xuyên 111.

Để đảm bảo đúng tiến độ gieo cấy và khung lịch thời vụ, cấp ủy chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân nhằm đảm bảo đúng thời vụ; trong đó chú trọng khâu chọn giống và đảm bảo các điều kiện cần thiết để nhân dân gieo cấy hết diện tích.

Hội Nông dân cũng đã chỉ đạo cung cấp đầy đủ nguồn nước tưới, hướng dẫn nhân dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật, cung ứng phân bón, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, mở rộng các hình thức liên kết với doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Đến thời điểm này bà con đã cấy được hơn 83% diện tích; gieo được 74% diện tích. Nghi Xuân phấn đấu hoàn thành 100% diện tích trước Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Thanh Huyền - Thế Hùng