Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Thời sự 09:32 08/07/2022 (349)

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Xuân khóa XXII tổ chức hội nghị lần thứ 10 (mở rộng)

Cỡ chữ
Chiều 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị lần thứ 10 (mở rộng) để cho ý kiến về báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tổng kết việc thực hiện Quy định 262-QĐ/TW, ngày 8/10/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về lấy phiếu tín nhiệm đối với các thành viên lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và một số nội dung quan trọng khác.

Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, với  sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội huyện nhà đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ước đạt 5,62%; Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 223 tỷ đồng, đạt 83,5% kế hoạch năm; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 94,5%. Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật; các lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh được quan tâm.

Bên cạnh đó, thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế: vụ Xuân năm nay năng suất các loại cây trồng lúa, lạc chỉ đạt thấp do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan; tốc độ thi công một số dự án trên địa bàn còn chậm; các loại hình du lịch dịch vụ tuy đã phát triển những vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế.


Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: Đối với các vấn đề các các đại biểu thảo luận, phân tích, UBND huyện sẽ tập trung xem xét, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ các dự án thi công trên địa bàn...


Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng: các địa phương cần quan tâm tuyên truyền người dân thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19; tuyên truyền hấp thụ các chính sách...


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu: thời gian tới, các địa phương cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng kết nạp đảng viên...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn tại các địa phương, các ngành, đóng góp nhiều ý kiến về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đưa ra nhiều giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới đồng thời góp ý vào các đề án Chính sách hỗ trợ phá dỡ bờ rào, hiến đất mở rộng đường giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2025; Bộ quy tắc ứng xử của người dân; đề án phát triển giáo dục mầm non, phổ thông huyện Nghi Xuân đến năm 2025.


Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm.

Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế thời gian qua. Ngoài nguyên nhân khách quan thì có sự chủ quan thiếu chỉ đạo kịp thời, thiếu vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó là thiếu phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban cấp huyện, thiếu sự hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc cơ sở.

Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới các ngành, các địa phương quan tâm tập trung sản xuất vụ hè thu; quan tâm xây dựng hệ thống thủy lợi nội đồng, mương thoát nước; tập trung cao cho xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhất là các xã đăng ký đạt chuẩn các loại hình NTM trong năm nay tập trung huy động nguồn lực, quan tâm công tác tuyên truyền sự vào cuộc của Nhân dân và tuyên truyền hấp thụ các chính sách.

Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu tiếp tục tập trung cao cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nhất là các dự án đường An Viên Mỹ Thành, đường Hải Yên Thành, đường nội thị thị trấn Xuân An, đường vào bãi đỗ xe đền Củi...; tăng cường cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư; tập trung nghiên cứu các giải pháp phát triển thương mại, dịch vụ xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương; quan tâm việc chuyển đổi các mô hình chợ: Giang Đình, thị trấn Xuân An, Cương Gián; tiêm phòng vắc – xin COVID-19; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; chủ động nắm dự báo chắc tình hình đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết triệt để các mâu thuẫn ngay tại cơ sở, tăng cường đối thoại với người dân.

Đức Đồng - Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu