Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Xây dựng nông thôn mới 09:43 09/04/2017 (125)

Ban chỉ đạo NTM huyện làm việc với xã Tiên Điền

Cỡ chữ
Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Hải Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tiên Điền về tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I năm 2017 và lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện.Quý I năm 2017 xã Tiên Điền đã bám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với những chỉ tiêu cụ thể như: Tổng diện tích gieo trồng được trên 159 ha; Tập trung đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, tổng đàn bò của toàn xã 379 con đạt 77,8% cả năm, đàn lợn đạt 256 con, gia cầm gần 5 nghìn con. Các phong trào văn hóa giáo dục, y tế được phát triển, Quốc phòng An ninh được giữ vững. Về lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu,vườn mẫu, Đảng bộ và nhân dân Tiên Điền đã tích cực triển khai, nhất là đối với các tiêu chí quy định theo quyết định 05/2017/QĐ-UBND tỉnh, theo quyết định 38/2016/QĐ-UBND tỉnh: xã đã đầu tư 30 triệu đồng để xây dựng Trang thông tin điện tử của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; tiếp tục đăng ký vận động nhân tham gia các lớp đào tạo nghề về sản xuất chăn nuôi phấn đấu đến hết năm 2017 toàn xã có 70 % tỷ lệ người lao động qua đào tạo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85-90%. Tiếp tục nâng cao thu nhập cho người dân bằng việc phát triển các lĩnh vực xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm, đưa các giống cây con có năng suất cao vào gieo trồng, phát triển các ngành nghề dịch vụ, THT, mô hình HTX gắn với liên kết bền vững, phấn đấu đến năm 2019 tổng thu nhập đấu người đạt trên 43 triệu đồng. Tập trung chỉ đạo 6 thôn hoàn thành xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.


Khuôn viên trụ sở UBND xã Tiên Điền đang được hoàn thiện là nơi sinh hoạt giao lưu thể dục thể thao cho nhân dân sau những lúc lao động

Tại buổi làm việc, các phòng ban của huyện và các đại biểu xã đã đưa ra những ý kiến cụ thể tìm ra những vướng mắc tồn tại để tháo gỡ những khó khăn giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫuPhát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn và trọng tâm của các đại biểu cũng như những kết quả mà xã Tiên Điền đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để Tiên Điền đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu thì địa phương cần nắm bắt thế mạnh vốn có của mình để tạo đà phát triển. Để đạt được mục tiêu đó, đồng chí yêu cầu Tiên Điền cần tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đẩy nhanh phát triển hình thức tổ chức sản xuất, công tác vệ sinh môi trường, cải cách hành chính, vận động nhân dân xây dựng kế hoạch để quyết tâm thực hiện, đồng thời yêu cầu các phòng, ban cấp huyện thường xuyên phối hợp giúp đỡ địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn Tiên Điền tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, năng động sáng tạo hơn nữa phấn đấu đưa xã Tiên Điền đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình.

Ngọc Trâm

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu