Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 21:42 19/05/2023 (181)

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho 2 ngư dân nghèo ở Nghi Xuân

Cỡ chữ
Sau 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà tình nghĩa do Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh hỗ trợ cho 2 gia đình ngư dân ở xã Cổ Đạm và Xuân Hội (Nghi Xuân) đã hoàn thành.Sáng nay 19/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Cổ Đạm và Xuân Hội. Đến dự lễ bàn giao có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh Trần Thị Hải Việt, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Quỳnh Thao.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân trao nhà cho ông Nguyễn Ngọc Hùng, xã Cổ Đạm...

Tại xã Cổ Đạm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã bàn giao nhà mới cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Hùng ở thôn Vân Thanh Bắc. Ngôi nhà có diện tích trên 60m2 với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ từ hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh 50 triệu đồng.


...và bà Lê Thị Tỷ, xã Xuân Hội.

Tại xã Xuân Hội, ngôi nhà tình nghĩa cũng đã được bàn giao cho bà Lê Thị Tỷ ở thôn Tân Ninh Châu. Bà Tỷ là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 50m2 với tổng kinh phí khoảng trên 150 triệu đồng, quá trình xây dựng có sự hỗ trợ ngày công của các chi hội đoàn thể trong thôn và bà con Nhân dân.

Hồng Quang – Thế Hùng

 

Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu