Chào mừng quý vị đã đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
Tấm lòng nhân ái 01/07/2020 (144)

Bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo, cận nghèo ở xã Xuân Giang

Cỡ chữ
Sáng nay 1/7, UBMTTQ huyện Nghi Xuân phối hợp với xã Xuân Giang tổ chức bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự và bàn giao nhà cho các hộ gia đình.


UBMTTQ huyện Nghi Xuân và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho bà Hồ Thị Bé

3 hộ gia đình được bàn giao nhà đợt này là bà Đặng Thị Phượng ở thôn Hồng Thịnh, bà Hồ Thị Bé và chị Hoàng Thị Cẩm Châu cùng ở thôn Lam Thủy (Xuân Giang). Các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, sức khỏe yếu, thường xuyên bị ốm đau lại sống trong những căn nhà nhỏ hẹp. 


...bàn giao nhà bà Đặng Thị Phượng

Trước hoàn cảnh đó, huyện Nghi Xuân đã rà soát và hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng từ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup giúp các hộ xây lại nhà mới.

Nhìn chung, các căn nhà mới được xây dựng đều có diện tích từ 45m2 trở lên với tổng kinh phí từ 100 đến 200 triệu đồng. Trong đó, nguồn Quỹ vì người nghèo của UBMTTQ huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và anh em họ hàng đóng góp, chính quyền địa phương và các đoàn thể hỗ trợ ngày công lao động.


...bàn giao nhà chị Hoàng Thị Cẩm Châu 

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, những ngôi nhà đầy tình nghĩa này sẽ phần nào giúp các gia đình giảm bớt khó khăn và yên tâm sinh hoạt.

Hồng Quang


Bình Luận Mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin đọc nhiểu