Xây dựng Đảng 28/02/2020 (4096)

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Xuân tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 2

Sáng nay 28/2, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghi Xuân đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 2/2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng.

Hội nghị đã được nghe Trưởng phòng Y tế - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Nghi Xuân Ngô Văn Hiến thông báo tình hình dịch Covid – 19 trên thế giới, ở nước ta và tình hình phòng chống dịch.

Tính đến 8 giờ 30 phút ngày 28/2, toàn thế giới có 83.047 người mắc, 2.814 người tử vong. Riêng tại Trung Quốc có 78.497 ca nhiễm, trong đó có 2.744 ca tử vong.

Tại Việt Nam, có 16/16 trường hợp nhiễm virus Covid - 19 được chữa khỏi và chưa ghi nhận ca nhiễm mới kể từ ngày 13/2.

Thời gian qua, để phòng chống dịch Covid - 19, huyện Nghi Xuân đã chủ động ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tới toàn dân; phun tiêu độc khử trùng; rà soát danh sách những người đi từ vùng dịch về...

Hội nghị cũng đã được nghe Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thông tin về tình hình sản xuất nông nghiệp trong thời gian qua và nhiệm vụ thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Trọng Hồng yêu cầu đội ngũ báo cáo viên huyện nhà tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đó là tập trung cao cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19; tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020; tình hình sản xuất vụ Xuân 2020 và công tác phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi..

Anh Đức - Trung Kiên